Sau khi Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn  Alibaba và Ant Group, chỉ trích mạnh mẽ Hệ thống quản lý tài chính của Trung Quốc tại Hội nghị thượng đỉnh tài chính Bến Thượng Hải vào tháng 10 năm ngoái, đến nay đã không xuất hiện trước công chúng hơn hai tháng, làm dấy lên mối quan tâm của các giới. 

Báo chí nước ngoài đưa tin, khi vẫn chưa rõ tung tích của Jack Ma, thì những lời tiên đoán kinh hoàng của ông Quách Văn Quý (Miles Kwok) – tỷ phú Trung Quốc hiện đang sống tại Mỹ, về kết cục của Jack Ma từ cách đây hai năm đã được lan truyền rộng rãi trở lại trên mạng xã hội.

Newsweek, một trong những tạp chí hàng tuần uy tín lớn nhất thế giới của Mỹ ấn bản tại New York City đưa tin, kể từ khi Jack Ma biến mất khỏi tầm mắt của công chúng đến nay, một đoạn video của ông Quách Văn Quý nói về kết cục của Jack Ma trong một cuộc phỏng vấn với ông trùm quỹ đầu cơ nổi tiếng Kyle Bass trên chương trình Kinh tế Tài chính Mỹ “Real Vision” vào tháng 9/2019 đang được lan truyền rộng rãi trên Twitter gần đây.

Trong chương trình, ông Quách Văn Quý nói với Kyle Bass rằng sau khi Jack Ma rời Alibaba vào tháng 9 năm 2019, tương lai sẽ chỉ có hai kết cục, “tất cả các tỷ phú Trung Quốc sẽ chỉ có hai kết cục: vào tù và bị giết”.

Ông Quách Văn Quý khi đó cũng chỉ ra rằng Tập đoàn Ant Group của Jack Ma đã là một “vấn đề lớn” đối với chính quyền Trung Quốc, vì Ant Group đã thách thức hệ thống ngân hàng của Trung Quốc, và chính quyền Trung Quốc hiện giờ muốn “thu hồi” tập đoàn này.

Tiên đoán này của ông Quách đã khiến các doanh nhân nước ngoài cảm thán không thôi. Jason Calacanis – doanh nhân internet, nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng người Mỹ, đã chia sẻ video liên quan trên Twitter và nói: “Jack Ma đang ở đâu? Video này (ám chỉ dự đoán của ông Quách Văn Quý) đã là chuyện của hơn một năm trước”. Henry Mascot, người sáng lập của công ty khởi nghiệp Nam Phi Curacel, nói trên Twitter rằng:  “Anh chàng này đã tiên đoán rằng Jack Ma sẽ bị ĐCSTQ bỏ tù hoặc giết chết. Sau hơn 1 năm, đến nay Jack Ma đã mất tích được 2 tháng”.

Có thể bạn quan tâm: