Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ có kế hoạch mời cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại cuộc họp các nhà tài trợ vào mùa xuân năm nay trong tháng 4, Politico đưa tin.

Ông Trump dự kiến ​​sẽ tham gia với một số ứng cử viên tiềm năng năm 2024 và các nhà lãnh đạo Cộng hòa trong ba ngày ở Palm Beach, Florida, nơi Trump đã đang nghỉ dưỡng tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của mình. Đây sẽ là một trong những lần xuất hiện công khai đầu tiên của cựu tổng thống kể từ khi rời nhiệm sở hồi đầu tháng.

Cựu tổng thống gần đây đã gặp gỡ lãnh đạo phe thiểu số ở Hạ viện, ông Kevin McCarthy, thuộc Đảng Cộng hòa tiểu bảng California trong một cuộc họp ở Florida được cho là đã hàn gắn mối quan hệ của họ sau khi nghị sĩ chỉ trích Trump về cuộc bạo động ở Capitol.

McCarthy nói sau cuộc họp rằng ông Trump “cam kết giúp đỡ các đảng viên Cộng hòa được bầu tại Hạ viện và Thượng viện” và nói rằng “một phong trào bảo thủ thống nhất sẽ củng cố mối quan hệ của các công dân của chúng ta và duy trì các quyền tự do mà đất nước chúng ta được thành lập [dựa trên đó]”.

Mặc dù địa điểm vẫn chưa được chọn, nguồn tin của Politico lưu ý rằng nó sẽ không được tổ chức tại Mar-a-Lago.

Ông Trump trước đó đã được mời xuất hiện tại cuộc họp mùa đông của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa cùng với một số ứng cử viên tổng thống tiềm năng, nhưng ông đã không tham dự.