Trang RT hôm 21/11 đưa tin, Bành Soái đã nói với chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) rằng cô ấy an toàn trong một cuộc gọi điện video.

Trước đó, Bành Soái được cho là mất tích sau khi cô cáo buộc mình bị cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ ép buộc quan hệ tình dục.

Chủ tịch Ủy ban Thể thao của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Emma Terho, cựu vận động viên cầu lông nữ Trung Quốc Lý Linh Úy, thành viên của IOC Trung Quốc, cũng tham gia vào cuộc gọi video kể trên.

Chủ tịch IOC cho biết: “Khi bắt đầu cuộc gọi kéo dài 30 phút, Bành Soái cảm ơn IOC đã quan tâm đến sức khỏe của cô ấy. Cô giải thích rằng mình an toàn và khỏe mạnh, sống tại nhà riêng ở Bắc Kinh, nhưng muốn sự riêng tư của cô ấy được tôn trọng vào lúc này”.

“Cô ấy thích dành thời gian cho bạn bè và gia đình vào thời điểm này. Tuy nhiên, cô ấy sẽ tiếp tục chơi quần vợt.”

Chủ tịch Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới WTA Steve Simon nói: “Mặc dù việc gặp cô ấy là tích cực, nhưng vẫn chưa rõ liệu cô ấy có tự do và có thể tự mình đưa ra quyết định và hành động mà không bị ép buộc hay can thiệp từ bên ngoài hay không”.

Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới đã nói rằng mối quan hệ của họ với Trung Quốc đang ở ngã ba đường vì vụ bê bối.

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đã ủng hộ Hiệp hội quần vợt thế giới dừng các hoạt động hợp tác với Trung Quốc nếu sự việc không được giải quyết thỏa đáng.

Các nữ minh tinh quần vợt hàng đầu thế giới bao gồm Naomi Osaka và Serena Williams cũng đã lên tiếng ủng hộ những việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho Bành Soái.