Một giàn khoan ngoài khơi của Nga ở Biển Đen đã bị trúng đạn, trong vụ tấn công tương tự thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, một phát ngôn viên của cơ quan dịch vụ khẩn cấp Crimea nói với TASS hôm Chủ nhật.

Trước đó, kênh Baza Telegram đưa tin rằng một quả đạn đã bắn trúng giàn khoan nổi Tavrida thuộc sở hữu của Chernomorneftegaz trong đêm, để lại một lỗ hổng trên sân bay trực thăng của giàn khoan.

“Đây là cuộc pháo kích của Lực lượng vũ trang Ukraine và không có thương vong”, người phát ngôn cơ quan dịch vụ khẩn cấp của khu vực cho biết mà không cung cấp thêm chi tiết.

Ngày 20/6, người đứng đầu Crimea, ông Sergey Aksyonov, tiết lộ rằng Ukraine đã nã pháo vào các dàn khoan Chernomorneftegaz cách Odessa 71km.

Ba bệ bị hư hại, bao gồm cả Tavrida. Một trong những nền tảng (BK-1) đã bị phá hủy hoàn toàn. Bảy người mất tích, và ba người bị thương. Tổng cộng, có 109 người trên giàn khoan.

Ủy ban Điều tra Nga đã mở một vụ án hình sự liên quan đến vụ pháo kích ngày 20/6.

Đầu tháng này, đại diện của Tổng thống Ukraine tại Crimea, Tamila Tasheva, cho biết Kyiv hiện đang dựa vào các biện pháp quân sự để ‘đòi lại’ Crimea cho Ukraine, và chiến dịch quân sự của Nga đã khiến Kyiv từ bỏ phần lớn ngoại giao liên quan đến việc ‘phi chiếm đóng’ bán đảo.

Nguồn: RT