Ukraine cho biết ga tàu Kramatorsk dùng để sơ tán dân thường ở miền đông đất nước đã bị tập kích bằng tên lửa, khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Cơ quan Đường sắt Ukraine ra tuyên bố hôm nay: “Hai quả tên lửa đã bắn trúng nhà ga Kramatorsk”. Cơ quan này sau đó xác nhận vụ tấn công khiến hơn 30 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Nhà ga này nằm ở thành phố cùng tên thuộc tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine, theo Reuters.

Tỉnh trưởng Donetsk Pavlo Kyrylenko sau đó cho biết vào thời điểm ga tàu Kramatorsk bị tập kích, hàng nghìn dân thường đang tập trung tại đây với hy vọng sơ tán đến các khu vực khác an toàn hơn.

Thị trưởng Kramatorsk nói rằng khoảng 4.000 người, chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em, có mặt ở ga tàu khi vụ tấn công xảy ra.

Tổng thống Volodymr Zelenskiy cho rằng đây là một cuộc tấn công có chủ ý nhằm vào dân thường.

Ông Zelenskiy nói: “Không đủ sức mạnh và lòng dũng cảm để chống lại chúng tôi trên chiến trường, Nga đang tàn phá dân thường một cách thô bạo”.

“Đây là tội ác không có giới hạn. Và nếu nó không bị trừng phạt, nó sẽ không bao giờ dừng lại”.

Bộ Quốc phòng Nga đã ra tuyên bố khẳng định lực lượng của họ không tiến hành vụ tấn công.

Vụ tấn công ga tàu diễn ra trong bối cảnh Phó thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk hôm 6/4 kêu gọi người dân ở phía đông đất nước lập tức sơ tán do lo ngại xung đột với Nga tại đây có thể diễn ra dữ dội trong những ngày tới.