Hình ảnh do quân đội Ukraine công bố cho thấy hai xe tăng Nga đang lái xe trên một con đường ở Ukraine thì bất ngờ bị nổ tung. Quân đội Ukraine cho biết họ đã sử dụng AT-4 của Thụy Điển, một loại bệ phóng tên lửa chống tăng không điều khiển, bắn một lần, cơ động.

Những hình ảnh này thu được từ Lữ đoàn Dù số 80 của Lực lượng Vũ trang Ukraine hôm thứ Hai, cùng với tuyên bố: “Các binh sĩ của Lữ đoàn Dù số 80 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục tiêu diệt xe tăng của quân xâm lược Nga.”

Hình ảnh được quân đội Ukraine công bố vào thứ Hai, ngày 11 tháng 7 năm 2022, cho thấy hai xe tăng Nga đang lái xe trên một con đường ở Ukraine thì chúng bất ngờ bị nổ tung.

Đơn vị cho biết: “Vào ngày 11 tháng 7 năm 2022, các quân nhân của Lữ đoàn 80, một cách tuyệt đẹp và chính xác, với sự hỗ trợ của ‘Stugna’ ATGM [tên lửa dẫn đường chống tăng] và một bệ phóng tên lửa ‘AT-4’ của Thụy Điển, đã săn lùng hai tên lửa nhiều xe tăng của địch hơn. Xe tăng của quân xâm lược bốc cháy như đuốc! Cuộc đấu tranh giải phóng Ukraine khỏi kẻ thù tiếp tục thành công. Vinh quang cho Lực lượng Dù! Vinh quang cho Ukraine!”

Các hình ảnh cũng được chuyển tiếp bởi Bộ Tư lệnh Binh chủng Đổ bộ Đường không và Văn phòng Truyền thông Chiến lược (StratCom) của Các Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 trong cái mà Điện Kremlin vẫn gọi là một “hoạt động quân sự đặc biệt”. Hôm thứ ba đánh dấu ngày thứ 139 của cuộc xâm lược.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo rằng từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 12 tháng 7, Nga đã mất khoảng 37.470 lính, 1.649 xe tăng, 3.829 phương tiện chiến đấu bọc thép, 2.699 phương tiện cơ giới và tàu chở nhiên liệu…Những thông tin này vẫn chưa kiểm chứng một cách độc lập.

Nguồn: Newsweek.