Các thiết bị theo dõi tiếp xúc ở New South Wales (NSW), một tiểu bang của Úc, đang chạy đua để kiểm soát sự lây lan của virus Vũ Hán  sau khi ba trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh cao xuất hiện ở phía tây Sydney .

Hai người đàn ông, một ở độ tuổi 40 và một ở độ tuổi 20, đang được cách ly sau khi chính quyền Úc vào hôm thứ Năm làm xét nghiệm với 32.000 người để xác định những ca nhiễm bệnh.

Trường hợp thứ ba đang được theo dõi là một người đàn ông ở độ tuổi 20, là người thân trong gia đình với một trong hai người đàn ông kia.

Bộ y tế tiểu bang New South West (NSW Health) đã mở rộng danh sách các địa điểm phơi nhiễm bệnh vào tối thứ Sáu (1/1).

Không có trường hợp nào trong số ba trường hợp mới có liên quan đến ổ dịch ở bãi biển phía bắc Sydney, nơi hiện có tổng cộng 146 ca nhiễm.

Chính quyền tiểu bang đang kêu gọi cư dân phía tây Sydney từ Greystanes, Auburn, Berala và Lidcombe nếu thấy xuất hiện những triệu chứng dù là nhẹ nhất thì đều nên đi xét nghiệm.

“COVID vẫn chưa biến mất, chưa nghỉ lễ, sẽ không đi đâu cả, và kết quả là, chúng tôi tiếp tục đối phó với những thách thức rất nghiêm trọng”, Thủ tướng Úc Scott Morrison nói.

Theo cập nhật của Worldometer, tính tới hết ngày 1/1, Úc có 28,460 ca nhiễm virus Vũ Hán, tăng 33 ca so với 24 giờ trước đó. Số bệnh nhân Covid ở Úc đã tử vong là 909.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: