Theo cuộc khảo sát của CNBC, tỷ lệ ủng hộ chính sách của Tổng thống Trump trong việc xử lý đại dịch tăng vọt, dù Covid-19 đang khiến nền kinh tế Mỹ chao đảo và số người thất nghiệp nhiều hơn.

CNBC đã khảo sát 800 người Mỹ, từ 3-6/4. Kết quả được công bố hôm 8/4 cho biết, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump trong việc xử lý nền kinh tế đã tăng từ 49% trong tháng 12/2019 lên 52%, mức cao nhất từ trước đến nay kể từ khi ông bước chân vào Nhà Trắng.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump cũng tăng vọt, từ 40% trong tháng 12/2019 lên 46%. Đây cũng là mức ủng hộ cao nhất mà Ông chủ Nhà Trắng có được. Tỷ lệ không ủng hộ giảm 6%, xuống còn 43%.

Tổng thống Trump thậm chí còn nhận được sự ủng hộ cao hơn từ những thành viên đảng Dân chủ. Tỷ lệ ủng hộ công việc của ông đã tăng kỷ lục lên 20%, từ mức 8% trong tháng 12/2019.

Cuộc khảo sát cũng cho biết, 10% người Mỹ nói họ mất việc vì dịch bệnh, 16% bị cắt giảm lương.

45% người Mỹ đánh giá nền kinh tế là “kém”, 22% đánh giá là “trung bình”, kết hợp thành 77% người Mỹ không mấy hài lòng về nền kinh tế, tăng 20% từ tháng 12/2019. Tuy nhiên, theo Breitbart, tình hình thiếu lạc quan như vậy là phổ biến trong nhiệm kỳ của cựu tổng thống Barack Obama.

Các kết quả khảo sát cho thấy dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19, nhưng nhìn chung người Mỹ vẫn lạc quan. 51% cho rằng nền kinh tế sẽ cải thiện trong năm tới.

Đa số người được khảo sát cũng cho rằng việc đóng cửa nền kinh tế sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. 49% cho rằng nền kinh tế sẽ trở lại bình thường trong vài tháng tới, 26% cho rằng nền kinh tế sẽ mở cửa trở lại trong năm tới. Chỉ 6% cho rằng việc đóng cửa nền kinh tế sẽ kéo dài hơn một năm.

8% số người được khảo sát lo ngại sẽ bị cắt giảm lương trong vài tuần tới, và chỉ 1% lo ngại sẽ mất việc. Điều này cho thấy ảnh hưởng lớn nhất từ việc đóng cửa nền kinh tế đối với thị trường lao động đã qua.