Sự cường điệu, hoảng sợ và độc tài của đảng Dân chủ chứng minh rằng điều thực sự khiến họ sợ hãi chính là chủ nghĩa dân túy đang phát triển ở Mỹ, chứ không phải cựu Tổng thống Donald Trump, người bị họ cáo buộc là “phát xít”, theo nhận định của Tucker Carlson, người dẫn chương trình Fox News.

Trong một đoạn phân tích dài vào thứ Sáu (29/1) trong chương trình “Tucker Carlson Tonight” trên kênh Fox News, người dẫn chương trình đã tự hỏi tại sao Đảng Dân chủ tiếp tục hành xử thất thường – đôi khi thậm chí còn cực đoan hơn trước – dù họ đã gạt được cựu Tổng thống ra khỏi nhiệm sở.

“Bí ẩn lớn duy nhất … là tại sao đảng Dân chủ lại trở nên hằn học như vậy sau khi họ thượng đài. Joe Biden giành được Tòa Bạch Ốc, đảng của ông ta cũng đã chiếm Quốc hội, bạn nghĩ họ sẽ vui mừng, bạn nghĩ họ sẽ ăn mừng đúng không? Nhưng không phải vậy!”, ông Carlson mở đầu bài bình luận.

Thật vậy, các đảng viên Dân chủ đang hâm nóng một “cuộc chiến chống khủng bố trong nước”, thúc đẩy thanh trừng những tiếng nói bất đồng, và theo ông Carlson, thực hiện “cuộc tấn công quy mô và táo bạo nhất vào quyền tự do dân sự trong lịch sử Hoa Kỳ”.

Nhưng tại sao? Vì quyền lực? Hãy nghe phần một trong bài phân tích của ông Carlson dưới đây:

“Ở cấp độ cơ bản nhất, đó là một cuộc tranh giành quyền lực. … Đảng Dân chủ không tồn tại để phục vụ các nguyên tắc trừu tượng về tự do hay công lý hay Tuyên ngôn Nhân quyền, hay cho mục tiêu chính của họ là cải thiện cuộc sống của cử tri…”, người dẫn chương trình tin tức Fox giải thích.

“Nếu bạn đã đến Detroit, bạn biết đó là sự thật. Không, Đảng Dân chủ tồn tại chỉ để tích lũy quyền lực. Đối với một số người, điều đó [quyền lực] không bao giờ là đủ, đó là sự thôi thúc để kiểm soát mọi thứ. Đó là những gì họ đang cố gắng làm”, ông nói.

Tuy nhiên, ông nói thêm, còn nhiều thứ hơn thế. Chỉ cần nhìn vào những gì đang xảy ra:

  • Có một sự thúc đẩy để thiết lập hàng rào / bức tường vĩnh cửu xung quanh khu vực Điện Capitol.
  • Hàng nghìn “lính bay bão” đã đóng quân xung quanh Điện Capitol.
  • Đảng Dân chủ đang chuẩn bị tấn công Tu chính án thứ Hai (quyền mang súng của người dân)
  • Những người Cộng hòa ủng hộ Tu chính án thứ Hai đã bị bôi nhọ là “kẻ thù”.
  • Một số đảng viên Đảng Dân chủ đang cáo buộc các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của họ tội giết người.
  • Vân vân…

“Nếu bạn đang cảm nhận thấy có một chủ đề được dựng sẵn ở đây, trên thực tế, đúng là có một chủ đề được dựng sẵn. Đó là sự hoảng loạn, sợ hãi và nó có thật. Bạn đang thấy những nhà lãnh đạo thực sự đang sợ hãi chính những người mà họ được cho là sẽ lãnh đạo”, ông Carlson tiếp tục.

“Đây là điều thực sự kỳ quái: Bây giờ họ có vẻ còn lo sợ hơn nhiều sau khi Donald Trump rời nhiệm sở. Khi Donald Trump ra đi, họ cảm thấy rằng một thời kỳ của chủ nghĩa dân túy thực sự đã bắt đầu và họ có thể đúng”, ông Carlson nói thêm.

Chỉ trong tuần này, những người cánh tả và cánh hữu đã thống nhất trong cơn thịnh nộ chung chống lại Phố Wall và các tổ chức ủy quyền của nó trong thế giới truyền thông và thế giới doanh nghiệp.

Người Mỹ đã tức giận và chán ngấy, nhưng không ai trong lĩnh vực chính trị – đặc biệt là những người thuộc phe Dân chủ – có bất kỳ giải pháp khả thi nào.

Và vì vậy, thay vì chấp nhận chủ nghĩa dân túy, họ [chính quyền Biden] đã bôi nhọ nó, chê bai nó. Họ liên kết chủ nghĩa dân túy với cái gọi là ‘quyền thượng đẳng của người da trắng’, họ phàn nàn về ‘đặc quyền’, họ đòi hỏi sự đa dạng, v.v…

Nhưng “đó không phải là những giải pháp thực sự”, ông Carlson lưu ý.

“Chúng chỉ là màn hỏa mù, là chiến thuật đánh lạc hướng. Chủ nghĩa dân túy bắt đầu khi mọi người bắt đầu thức tỉnh, và họ đã nhận ra điều này. Và đó là lý do tại sao [Đảng Dân chủ] cảm thấy mọi thứ đột nhiên rất bất ổn ngay bây giờ, bởi vì một lần nữa, chủ nghĩa dân túy thực sự đang hình thành”, ông Carlson nói thêm.

“Đối mặt với tất cả những điều đó, những nhà chức trách đang làm một việc ngu ngốc nhất, phản tác dụng nhất mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng có thể làm khi đối mặt với phong trào dân túy. Họ đang từ chối thừa nhận vai trò của mình đang suy giảm…”

“Họ không chịu thừa nhận thất bại của mình, và thay vào đó họ đổ lỗi cho những người mà họ đã thất bại [trong việc thuyết phục]. Họ đang tuyên chiến với chính người dân của mình theo đúng nghĩa đen. Điều đó sẽ kết thúc như thế nào? Và nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đang phóng đại nó, thì chúng tôi không hề!”, ông Carlson nhận xét.

Các ví dụ là quân đoàn và bao gồm các chính trị gia Đảng Dân chủ, nhân vật truyền thông và cựu quan chức tình báo kêu gọi áp dụng luật chống khủng bố trong nước mới chống lại “những kẻ khủng bố trong nước”, gán cho bất kỳ ai có quan điểm bất đồng là “phần tử cực đoan” và “kẻ theo chủ nghĩa da trắng tối thượng”, và gọi các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của họ “những kẻ sát nhân”, v.v.

Như một ví dụ cụ thể, Carlson chỉ ra nhận xét gần đây của cựu Giám đốc CIA John Brennan rằng những người có quan điểm bất đồng chính kiến ​​- những người mà ông ta gán cho là “những người cực đoan tôn giáo, độc tài, phát xít, người cố chấp, phân biệt chủng tộc, người theo chủ nghĩa dân túy, thậm chí là người theo chủ nghĩa tự do” – cần phải được nhắm mục tiêu như những kẻ khủng bố al-Qaeda.

Nhận xét trên khiến cựu dân biểu Đảng Dân chủ Tulsi Gabbard cho rằng Brennan và những kẻ điên cuồng của ông ta mới là những kẻ khủng bố thực sự trong nước.

“Cựu giám đốc CIA đã cô lập vấn đề thực sự, và vấn đề thực sự chính là ông ta. Theo [cựu giám đốc CIA] Brennan, thì bất kỳ ai bất đồng ý kiến, ví như, Susan Rice, còn tệ hơn và nguy hiểm hơn Osama bin Laden”, Carlson tiếp tục.

“Những người này, nghĩa là người dân Mỹ, có vũ khí. Những ‘kẻ khủng bố’ này. Và bởi những ‘kẻ khủng bố’ này – Brennan nhắm tới hàng chục triệu công dân Mỹ có thể có súng ở nhà và không bỏ phiếu cho Joe Biden – Họ là mối đe dọa, và chúng ta cần phải săn lùng họ giống như chúng ta đã săn lùng Al Qaeda”, ông nhắc lại lời của Brennan.

Carlson cũng đã chỉ ra rằng CNN cho rằng công dân Mỹ nguy hiểm hơn những kẻ khủng bố nước ngoài, và dân biểu Alexandra Ocasio-Cortez đã bôi nhọ các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của cô ta là “những người đồng tình với chủ nghĩa da trắng thượng đẳng”.

Carlson sau đó đã yêu cầu người xem suy ngẫm xem những quan điểm cực đoan này của Đảng Dân chủ đang lèo lái nước Mỹ đến đâu.

“Khi quý vị nói với mọi người rằng họ xấu xa vì cách họ bỏ phiếu, hoặc cách họ trông như thế nào [về chủng tộc], và các nhà lãnh đạo của chúng ta chắc chắn đang nhắc nhở họ về điều đó mỗi ngày, khi quý vị giáo dục người dân hãy học cách phân biệt đồng bào của mình trước nhất theo các tiêu chí chủng tộc và sắc tộc, theo dõi nền tảng di truyền của mọi người mỗi khi quý vị thấy một bức tranh, tác động của những hành vi này là gì?”, ông nói.

“Nếu quý vị làm tất cả những điều đó, cuối cùng quý vị sẽ nhận được loại đất nước nào? Quý vị sẽ có được một đất nước chia rẽ đáng sợ – loại đất nước mà quý vị cần có hàng rào thép bên ngoài cơ quan lập pháp quốc gia. Rất rõ ràng rằng tất cả những điều này đang diễn ra, và nó rất, rất tệ”, Carlson nói về Đảng Dân  chủ.

Và có lẽ đó chính xác là những gì Đảng Dân chủ mong muốn… 

Từ Khóa: