Tổng thống Trump đã lên án Twitter ngay sau khi nền tảng mạng xã hội này xóa ông vĩnh viễn.

“Như tôi đã nói từ lâu, Twitter đã ngày càng tiến xa hơn trong việc cấm đoán tự do ngôn luận và tối nay, các nhân viên Twitter đã phối hợp với Đảng Dân chủ và phe Cánh tả cấp tiến trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bịt miệng tôi – cũng như bịt miệng CÁC BẠN, 75.000.000 người yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi”, tổng thống nói trong một thông điệp vào tối thứ Sáu từ tài khoản Twitter tổng thống của mình. “Twitter có thể là một công ty tư nhân, nhưng nếu không có món quà được chính phủ ban tặng là Mục 230, họ sẽ không tồn tại được lâu”.

Điều luật 230 bảo vệ các công ty Internet trước trách nhiệm pháp lý khi kiểm duyệt nội dung người dùng. Ông Trump thường xuyên chỉ trích hai mạng xã hội Facebook và Twitter vì đứng ở lập trường của phe cánh tả để kiểm duyệt tiếng nói của những người theo trường phái bảo thủ (conservative).

TT Trump dường như đã đi vòng qua lệnh cấm của Twitter đối với tài khoản cá nhân của mình, để đăng thông điệp ngắn gọn từ tài khoản Tổng thống @POTUS trước khi dòng tweet này biến mất. Thông điệp của ông sau đó đã được bao hàm trong một tuyên bố chính thức. Không rõ có phải chính TT Trump đã xóa tweet @POTUS hay Twitter đã xóa nó.

Nền tảng truyền thông xã hội đã đưa ra đánh giá về hai trong số các tweet của tổng thống vào thứ Sáu, mà nó cho rằng đã vi phạm chính sách Tôn vinh Bạo lực . Twitter xác định rằng hai dòng tweet này có thể bị coi là đang kích động bạo lực từ những người ủng hộ ông.

“Tôi đã dự đoán trước rằng điều này sẽ xảy ra. Chúng tôi đã đàm phán với nhiều trang mạng xã hội khác và sẽ sớm có một thông báo lớn, đồng thời sẽ xem xét khả năng xây dựng nền tảng [mạng xã hội] của riêng mình trong tương lai gần. Chúng tôi sẽ không bị BỊT MIỆNG!” Ông Trump nói thêm. “Twitter không phải là nền tảng của TỰ DO NGÔN LUẬN. Tất cả đều nhằm thúc đẩy một nền tảng Cánh tả Cấp tiến, nơi một số người xấu xa nhất trên thế giới được phép tự do phát biểu. HÃY CHỜ XEM!”

Có thể bạn quan tâm: