Hôm thứ Năm (7/1), Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro đã ủng hộ tuyên bố của TT Trump về gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua và cảnh báo những gì diễn ra ở Mỹ trong ngày 6/1 có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của Brazil vào năm tới, theo 100percentfedup.

“Về cơ bản, vấn đề gây ra toàn bộ cuộc khủng hoảng đó là gì? Thiếu niềm tin vào cuộc bầu cử ”, ông Bolsonaro nói với những người ủng hộ bên ngoài dinh tổng thống, đề cập tới những phản ứng của công chúng đối với cuộc bẩu cử bị đánh cặp ở Hoa Kỳ. “Họ tối đa hóa các lá phiếu gửi qua thư [lấy lý do] vì đại dịch này, và có những người đã bỏ phiếu ba, bốn lần. Người chết đã bỏ phiếu. Đó là một sự tùy tiện. Không ai có thể phủ nhận điều đó”.

Vào ngày 7/3/2020, Tổng thống Trump và Tổng thống Bolsonaro đã tái khẳng định quan hệ đồng minh chiến lược giữa Hoa Kỳ và Brazil, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo thống nhất tập trung vào việc tăng cường thịnh vượng kinh tế, tăng cường dân chủ và thúc đẩy hòa bình, an ninh cho khu vực cũng như thế giới.

Ông Trump và ông Bolsonaro cũng thường tìm thấy nhau trong cách nhìn nghiêm khắc và cách xử lý mạnh tay đối với các thực thể và chính quyền thiên tả, từ chính quyền Maduro ở Venezuela, chính quyền Cuba cho đến chính quyền Iran hay Trung Quốc.

Theo 100percentfedup, nếu Joe Biden lãnh đạo Hoa Kỳ thì mối quan hệ giữa Mỹ và Brazil có thể xấu đi, vì Đảng Dân chủ của ông Biden sẽ chuyển các chính sách kinh tế mạnh mẽ của chính quyền Trump sang các chính sách “thảm hại”, ví dụ như họ sẽ thúc đẩy chính sách Thỏa thuận Xanh Mới vốn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của ông Bolsonaro.