Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay (22/4) không đề cập về tình hình lãnh đạo Kim Jong Un, mặc dù hôm qua truyền thông quốc tế rộ tin tức cho rằng Kim bị bệnh nặng sau khi làm thủ thuật tim mạch.

Theo Reuters, hôm nay, các tiêu đề chính của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA bao gồm các thông tin về thiết bị thể thao, hái dâu, và một cuộc họp ở Bangladesh về thuyết “juche” còn gọi là “thuyết chủ thể” của Triều Tiên. Còn tờ báo nhà nước Rodong Sinmun đăng các bài báo về một nền kinh tế tự túc và các biện pháp chống virus corona. Không bài tin nào đề cập tới lãnh đạo Kim Jong Un.

Những suy đoán về sức khỏe của Kim Jong Un dấy lên sau khi ông vắng mặt trong Ngày Mặt trời hôm 15/4, tức ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il-Sung), ông nội của Kim Jong Un và là ngày lễ quan trọng hàng đầu ở Triều Tiên.

Giới chức Hàn Quốc, Trung Quốc, những nguồn thạo tin cũng như tình báo Hoa Kỳ đã nghi ngờ về các tin tức của một số kênh truyền thông Mỹ và Hàn về sức khỏe của Kim.

Nhà Trắng cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ về vấn đề này. Tổng thống Donald Trump cho biết các thông tin từ truyền thông chưa được xác nhận và ông không tin những tin tức đó. Ông Trump nói trong một cuộc họp báo rằng ông mong Kim Jong Un khỏe mạnh.

Trước đó, truyền thông Triều Tiên vào ngày 19/4 đã bác bỏ tin tức cho rằng Kim Jong Un gửi thư cho Tổng thống Trump.

Theo AP, Tổng thống Trump ngày 18/4 trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng cho biết, ông mới đây nhận được một bức thư “tốt đẹp” từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ông Trump khẳng định ông “vẫn có quan hệ rất tốt” với Kim Jong Un.

Vào ngày 19/4, KCNA tuyên bố: “Chúng tôi không biết liệu đó có phải là những lần trao đổi thư tín trong quá khứ hay không, nhưng lãnh đạo tối cao của chúng tôi gần đây không gửi bất kỳ bức thư nào cho Tổng thống Mỹ”.