Một số nguồn tin cho biết thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt ở Syria trong một vụ không kích.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của IS (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng), đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở Syria.

Đêm ngày 10/6, thành phố Raqqa – thành trì của IS tại Syria – đã bị không kích dồn dập. Ngoài ra, hãng tin Amaq của IS cũng đăng tải các hình ảnh thiệt hại của thành phố này sau đợt không kích.

Abu Bakr al-Baghdadi là người đứng đầu vương quốc Hồi giáo mà IS tuyên bố thành lập từ ngày 29/6/2014 kéo dài từ Iraq đến Syria.

Thông tin Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt từng xuất hiện nhiều lần, nhưng sau đó đều không chính xác.

Al-Baghdadi là nhân vật bí ẩn, được cho là chào đời ở Iraq vào năm 1971. Vào thời điểm Mỹ tấn công Iraq khoảng năm 2003, nhân vật này là giáo sĩ trong một thánh đường Hồi giáo.

Năm 2011, Mỹ liệt al-Baghdadi vào danh sách các phần tử khủng bố toàn cầu. Washington trao thưởng 25 triệu USD cho thông tin nào giúp bắt giữ hoặc tiêu diệt đối tượng này.

Người ta chỉ thấy al-Baghdadi qua hai tấm ảnh. Một tấm được FBI đăng, một tấm khác từ nguồn Bộ Thông tin Iraq.

Al-Baghdadi được mệnh danh là “Bóng ma” và có vô số biệt danh. Ngay cả những tay thân cận khi gặp cũng chỉ thấy hắn choàng khăn trên đầu.

Gần đây IS lên tiếng nhận trách nhiệm trong một loạt các vụ tấn công khủng bố từ châu Âu sang châu Á. Và thế giới bị ám ảnh bởi bóng ma khủng bố trong suốt nhiều năm qua.

Thanh Long

Xem thêm: