Dân biểu thuộc Đảng Dân chủ Hoa Kỳ John Sarbanes đã giới thiệu dự luật đầu tiên trình Quốc hội lần thứ 117, mà theo Western Journal sẽ là một dự luật làm biến đổi sâu sắc cách thức tiến hành các cuộc bầu cử của nước Mỹ. 

Cũng theo tờ báo cánh hữu này, HR 1 là một cuộc thâu tóm quyền lực ngoạn mục của Đảng Dân chủ và đe dọa nền tảng của nền cộng hòa bằng cách gần như đảm bảo sự cai trị của một đảng ở Washington trong nhiều năm tới.

Các mục đích tuyên bố của HR 1, dưới cái tên “Đạo luật vì Nhân dân” là: “Mở rộng khả năng tiếp cận của người Mỹ đến thùng phiếu, giảm ảnh hưởng của dòng tiền lớn trong chính trị, tăng cường đạo đức quy tắc cho công chức, và thực hiện các biện pháp chống tham nhũng khác nhằm mục đích củng cố nền dân chủ của chúng ta và cho các mục đích khác”. Toàn văn HR 1 có thể xem tại đây .

Mục đích thực sự của dự luật là thực hiện vĩnh viễn nhiều thay đổi đã được thực hiện đối với các hệ thống và thủ tục bỏ phiếu của các tiểu bang, mà bề ngoài là để tạo thuận lợi cho việc bỏ phiếu trong thời buổi COVID-19.

Một trong những mục đích đáng chú ý nhất của HR 1 là tước bỏ quyền đặt ra các tiêu chuẩn riêng của các tiểu bang về cách thức tiến hành các cuộc bầu cử. Luật bầu cử sẽ được xác định ở cấp liên bang.

Theo dự luật này, các tiểu bang sẽ được “yêu cầu” thúc đẩy việc sử dụng bỏ phiếu qua thư, được cung cấp các ứng dụng trực tuyến để đăng ký cử tri và cung cấp đăng ký cử tri tự động và thậm chí đăng ký và bỏ phiếu trong ngày.

HR 1 sẽ loại bỏ tất cả các luật về nhận dạng cử tri. Nó sẽ cấm các tiểu bang “yêu cầu nhận dạng như một điều kiện để có được một lá phiếu”. Tuy nhiên, dự luật sẽ cho phép một tiểu bang yêu cầu “chữ ký của cá nhân hoặc xác nhận tương tự như một điều kiện để có được một lá phiếu vắng mặt”. “Sau cùng, chúng ta phải bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng ta”, tờ West Journal kết luận.

Trong Mục 1005, dự luật tìm cách cấm tiểu bang “yêu cầu người nộp đơn cung cấp nhiều hơn bốn chữ số cuối của số An sinh Xã hội”. Trong khi hiện tại, ở một số tiểu bang, nếu một cá nhân không có bằng lái xe dùng để đăng ký bỏ phiếu, người nộp đơn phải cung cấp đầy đủ số An sinh Xã hội. Vậy nên, nếu HR 1 được thông qua, nó sẽ có thể mở ra cánh cửa cho gian lận bầu cử lớn.

Một điều khoản khác, Mục 1621, sẽ yêu cầu “tính khả dụng đồng nhất của việc bỏ phiếu vắng mặt cho tất cả các cử tri”. Mọi cử tri sẽ có thể lựa chọn bỏ phiếu vắng mặt qua đường bưu điện. Một tiểu bang không được đính kèm bất kỳ điều kiện nào cho quyền này.

Dự luật này gần giống với HR 1 của Quốc hội lần thứ 116, được đưa ra vào tháng 1/2019. Dự luật đó chưa bao giờ được thông qua Thượng viện, vốn do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Western Journal cho rằng, việc thông qua HR 1 sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức tiến hành bầu cử của Hoa Kỳ. Việc thực hiện các thực hành này sẽ là một công thức cho gian lận lớn.

Vào tháng 8, phóng viên Jon Levine của New York Post đã phỏng vấn một người tự cho mình là “bậc thầy sửa phiếu bầu qua thư”, người sẵn sàng chia sẻ bí mật của mình với điều kiện giấu tên.

Phóng viên Levine bắt đầu bằng cách nói với độc giả, “một nhân viên hàng đầu của Đảng Dân chủ nói rằng gian lận cử tri, đặc biệt là với các lá phiếu gửi qua thư, không phải là chuyện hoang đường. Và anh ấy biết điều này bởi vì anh ấy đã làm nó, trên quy mô lớn, trong nhiều thập kỷ”.

Levine viết, tờ báo đã có thể xác nhận “danh tính và lịch sử lâu năm làm việc với tư cách là cố vấn cho các chiến dịch khác nhau” của người đàn ông này. Người này cho biết anh ta “không chỉ tự mình thay đổi các lá phiếu trong nhiều năm, mà còn dẫn dắt các nhóm lừa đảo và cố vấn cho ít nhất 20 chuyên gia ở New Jersey, New York và Pennsylvania”.

Người này tuyên bố, “không có cuộc chạy đua nào ở New Jersey – từ hội đồng thành phố đến Thượng viện Hoa Kỳ – mà chúng tôi chưa làm việc. … Cuộc đua càng nhỏ càng dễ thực hiện”.

Nhân viên này tiếp tục mô tả cách anh ta và các đồng nghiệp của mình sẽ “xử lý” các lá phiếu gửi qua thư, ngay sau khi hấp các phong bì gửi lại trên một nồi nước sôi. Sau đó, họ sẽ “rải chúng [những lá phiếu đã thay đổi] xung quanh thị trấn” trong các hộp thư khác nhau để tránh bị phát hiện.

Người này cũng nói với Levine rằng nhiều nhân viên bưu điện đang làm việc đó. “Bạn có một người đưa thư là một kẻ chống Trump điên cuồng và anh ta đang làm việc ở Bedminster hoặc một số thành trì của Đảng Cộng hòa… Anh ta có thể lấy những lá phiếu [đã điền] đó và biết 95% sẽ thuộc về đảng Cộng hòa, anh ta có thể ném chúng vào thùng rác”.

Người này tiếp tục thảo luận về các kỹ thuật mạo danh cử tri khác. Đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn ở đây.

“Bầu cử tự do và công bằng là nền tảng của nền dân chủ. Nếu HR 1 trở thành luật, việc gian lận cử tri sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và Mỹ có thể sẽ không bao giờ tổ chức được một cuộc bầu cử trung thực nữa. Dự luật này thể hiện mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại đối với tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử Hoa Kỳ”, tờ Western Journal kết luận.