Như thể không hài lòng với việc đổi tuyển Pháp thắng Đức trong trận bán kết Euro 2016, “nhà tiên tri voi” Zella của Đức đã ủng hộ đổi tuyển Bồ Đào Nha trước khi đội này bước vào trận chung kết với đội chủ nhà Pháp.

Năm nay 49 tuổi, chú voi Zella tại vườn thú Wilhelmina đã dự đoạn chính xác kết quả của 7 trong số 8 trận đấu ở vòng knockout vừa qua.

“Nhà tiên tri” này đã dự đoán đúng kết quả của trận Đức thắng Slovakia, Pháp thắng Ireland, và chỉ sai kết quả trận Anh gặp Iceland.

Hình thức dự đoán là trước các trận bóng trong giải Euro 2016 diễn ra, người ta cho 2 quả bóng in cờ mỗi nước vào trong 1 chiếc lồng sắt. Chú vui Zella sẽ dùng vòi lấy ra quả bóng mà chú dự đoán.

Trong lần dự đoán cuối cùng, Zella đã không ngần ngại dùng vòi lấy quả bóng in hình quốc kỳ Bồ Đào Nha, đồng nghĩa với dự đoán đội tuyển này sẽ đánh bại đội tuyển Pháp để đăng quang chức vô địch Euro 2016.

Bác sĩ Thomas Koelpin, người chăm sóc vườn thú Wilhelmina, cho biết kể khi cho Zella bắt đầu dự đoán, tỷ lệ dự đoán chính xác của chú voi này vào khoảng 65%.

Từ đầu giải Euro 2016 đến nay, rất nhiều con vật đã được cho thử nghiệm dự đoán kết quả các trận đấu, trong đó có chú mèo Kass, chú gấu Oobi và chú hải cẩu Astrid, nhưng voi Zella có tỷ lệ dự đoán chính xác nhất.

Trận chung kết Euro 2016 giữa Pháp và Bồ Đào Nha sẽ diễn ra lúc 2h00 ngày 11/7 giờ Việt Nam.

Hạo Nhân 

Xem thêm: