Ngày 12/7, một trung tâm thương mại cao cấp ở thủ đô Mexico đã bất ngờ đổ sập một phần do vấn đề kết cấu dù mới khai trương được 3 tháng.

Giới chức Mexico nói rằng, trung tâm thương mại Artz Pedregal bị sập mới khai trương được 3 tháng, thậm chí một số phần bên trong đang trong quá trình hoàn thiện, theo Guardian.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, một phần tòa nhà đổ sập, nhiều mảnh vỡ rơi xuống đường cao tốc.

May mắn không có ai bị thương trong vụ việc vì ban quản lý trung tâm đã kịp sơ tán trước đó không lâu do phát hiện các vấn đề về kết cấu của tòa nhà. Một nhân viên trung tâm thương mại cho biết, chỉ vài giờ trước khi tòa nhà bị đổ sập, quản lý đã thông báo cho chính quyền thành phố về việc tòa nhà có hiện tượng sắp sập.

Trong một thông báo của trung tâm, ban quản lý cảm thấy rất ái ngại về việc sự cố của tòa nhà gây ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực do ít nhất 2 làn đường tạm thời bị phong tỏa.

Trung tâm thương mại cao cấp ở Mexico bất ngờ đổ sập sau 3 tháng khai trương
Hiện trường vụ sập trung tâm thương mại ở Mexico. (Ảnh: AP)

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân sự cố sập trung tâm là do kết cấu xây dựng. Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn phải kiểm tra lại để xác định cụ thể là do thiết kế, nguyên vật liệu hay do thi công.

Trước đó, quá trình thi công trung tâm thương mại Artz Pedregal cũng gây nhiều tranh cãi khi nó gây cản trở giao thông và được xây gần một hồ chứa nước có nhiệm vụ điều tiết lượng nước mưa trong thành phố vào mùa mưa.

Tiêu chuẩn xây dựng từ lâu đã trở thành vấn đề đáng quan tâm ở thủ đô Mexico, nơi từng có nhiều tòa nhà bị sập sau các trận động đất. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn bất chấp rủi ro, xây dựng các công trình lớn trên nền đất không ổn định.

An Yên