Vision Times đưa tin, vào chiều 26/3, một chiếc xe đang di chuyển trên cây cầu “Anh Hùng” ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, bất ngờ bốc cháy dữ dội gây ra 2 tiếng nổ lớn. Vụ nổ khiến dây cáp trên cầu bị thiêu rụi. Tuy nhiên, nhà chức trách nói rằng không có thương vong sau vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 2 giờ 29 phút. Chiếc xe bị cháy đang chở vật liệu dễ bắt lửa và chất khử trùng. Cách đó vài km, cũng có thể thấy ngọn lửa bốc lên rất cao và khói đen dày đặc lao thẳng lên trời.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, một phóng viên đã đến hiện trường kiểm tra thì phát hiện trên chiếc xe bị cháy có các vật dụng y tế như dung dịch benzalkonium bromide, sau đó, anh này còn phát hiện dưới mặt đất có chất lỏng đang bốc cháy màu đỏ sẫm. Phóng viên thông qua biển số không đầy đủ tại hiện trường xác nhận rằng, chiếc xe này là chiếc Iveco A60T50 thuộc về công ty Dược phẩm Đức Thành Giang Tây Pharmaceutical Co., Ltd.

Tính đến thời điểm hiện tại, các quan chức khẳng định không có ai bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Tuy nhiên, 3 đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Weibo cho thấy vào thời điểm xảy ra vụ việc, rất nhiều người qua đường ở Trung Quốc là người đứng xem, người dân dưới gầm cầu cũng lấy điện thoại di động để chụp ảnh và quay video, một đoạn cầu Anh Hùng đã bị ngọn lửa với nhiệt độ cao thiêu rụi, nhiên liệu bốc cháy liên tục bắn từ trên cầu xuống khiến nhiều cư dân Trung Quốc hoảng sợ. Dư luận đã đặt câu hỏi, liệu có thật không có ai bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng như vậy?