Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã trấn an dư luận rằng hiện chưa có bằng chứng cho thấy virus corona có thể lây truyền qua thực phẩm và bao bì, tuy nhiên ĐCSTQ vẫn đang chặn thực phẩm nhập khẩu để tiến hành kiểm tra quy mô lớn tại các bến cảng, khiến một lượng lớn các container thực phẩm đông lạnh bị mắc kẹt không thể thông quan. Điều này đã tạo ra rủi ro cho chuỗi cung ứng tại đại lục và các quốc gia khác, Epoch Times đưa tin.

Tờ Bloomberg đưa tin, hoạt động tiến hành xét nghiệm virus trên thực phẩm nhập khẩu quy mô lớn ở Trung Quốc đã làm dấy lên tranh luận sôi nổi. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố rằng không có bằng chứng cho khả năng lây nhiễm virus thông qua thực phẩm và bao bì.

Ralph Leszczynski, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới tàu biển Ý Banchero Costa, nhận định Trung Quốc có thể là quốc gia duy nhất trên thế giới tuyên bố virus corona có thể lây truyền qua thực phẩm đông lạnh, từ đó gia tăng đáng kể thời gian chờ thông quan của hàng hóa tại các bến cảng.

Bloomberg đã gọi điện cho Tập đoàn Cảng Liêu Ninh và Hải quan ĐCSTQ, nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức; các quan chức của Ủy ban Chuỗi lạnh của Liên đoàn Giao nhận và Mua hàng Trung Quốc từ chối bình luận về việc này.

Container thực phẩm đông lạnh nhập khẩu mắc kẹt ở cảng đại lục

Báo cáo dẫn lời một số công ty giao nhận, công ty tư vấn và công ty vận tải cho biết Cảng Đại Liên là nơi nhập khẩu thủy sản chính của đại lục. Hàng trăm container hiện đang bị mắc kẹt, để chờ chính quyền địa phương xét nghiệm Covid.

Tuy nhiên, tình trạng quá tải container khiến hoạt động tại các cảng không đáp ứng được nhu cầu thông quan, do đó các công ty vận tải hàng hóa đã buộc phải vận chuyển các container thực phẩm đông lạnh đến các cảng thay thế ở Thượng Hải, Thanh Đảo … nhưng các cảng này cũng xuất hiện tình trạng tương tự.

Theo Hiệp hội Chủ tàu Trung Quốc, việc xét nghiệm virus sẽ khiến hàng hóa đông lạnh phải đợi 20 ngày để thông quan tại hầu hết các cảng ở Trung Quốc đại lục, và các nhà nhập khẩu sẽ phải trả chi phí điện và chi phí lưu kho.

Theo dữ liệu của Bloomberg, ít nhất 4 tàu đông lạnh gần cảng Đại Liên đã chờ 2 tháng, 9 tàu container đang cập cảng và ít nhất 6 tàu container đang phải chờ đến lượt ở Hoàng Hải.

Trong trường hợp này, một số công ty vận chuyển hàng hóa đã bắt đầu thay đổi kế hoạch của mình. Maersk, một doanh nghiệp vận tải hàng hóa lớn, cho biết họ sẽ ngừng nhận đơn đặt hàng container lạnh mới đến Đại Liên. Hãng CMA CGM của Pháp đã tăng phí vận chuyển hàng hóa đến Đại Liên và sẽ quyết định có thay đổi điểm đến tùy theo tình hình trước mắt hay không. Đơn vị vận chuyển Địa Trung Hải (MSC) đã thông báo cho khách hàng rằng họ không thể dỡ các container lạnh ở Đại Liên và nó có thể được gửi đến các cảng khác và cần phải trả các khoản phí liên quan trong thời gian lưu trú.

Giá lương thực ở Trung Quốc tăng vọt khi thực phẩm nhập khẩu bị mắc kẹt

Khi lượng lớn thực phẩm nhập khẩu bị mắc kẹt và không thể thông quan, giá thực phẩm trong nước tiếp tục tăng cao. Phóng viên Epoch Times đã phỏng vấn người dân Bắc Kinh một tuần trước và được biết giá thịt lợn ở Bắc Kinh đã tăng lên hơn 40 nhân dân tệ/kg, giá rau và trứng cũng tăng gấp đôi.

Theo thông tin từ truyền thông đại lục ngày 25/1, giá cả đồ thủy sản tại khu vực Huangsha Quảng Châu tăng lên hàng ngày. Các chủ sở hữu cho biết giá bán buôn tôm là 90 nhân dân tệ/kg vào ngày hôm trước, nhưng ngày hôm sau giá đã tăng lên đến 120 nhân dân tệ/kg.

Đồng thời, tình trạng thiếu lương thực bắt đầu xuất hiện trong nước. Hiện Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng dịch bệnh lan rộng. Chính quyền đã cho đóng cửa các thành phố, khu dân cư và thậm chí các tòa nhà ở nhiều nơi. Những người dân bị cô lập ở nhà đang đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu lương thực.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: