Dưới sự dẫn động của chính quyền Trung Quốc, trong xã hội Trung Quốc đã dấy lên một cơn bão tẩy chay hàng ngoại. Tuy nhiên, khi vừa có thông tin về việc thương hiệu H&M đang giảm giá 30%, nó lập tức thu hút rất nhiều người tranh nhau đến mua, theo Sound Of Hope.

Trên trang Weibo có tên “Những sự việc của người Trường Xuân”, một người dân Trung Quốc đã đăng một bức ảnh, một người đàn ông xách một chiếc túi giấy H&M ngồi trên tàu điện ngầm ở Trường Xuân, trên mặt túi có ghi dòng chữ “Tôi đi trả lại hàng” (I’m going to return), cùng với nhãn hiệu H&M trên mặt túi. Tuy nhiên dưới chân người đàn ông này lại đi đôi giày Nike thời thượng, khá bắt mắt giữa đám đông.

Nhiều cư dân mạng ‘tiểu phấn hồng’ ở Trung Quốc đã không hài lòng với điều này và mắng người đàn ông rằng: “Muốn trả hàng thì cứ xách túi khác”, “hoặc bỏ giày đi, đi chân đất cũng được, hay thích thể hiện à”.

Tờ “Thời báo Tự do” của Đài Loan đã có bình luận rằng đôi giày đó đã làm vỡ nát những trái tim mong manh.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò ý kiến ​​trên Internet của Trung Quốc cho thấy, nếu Nike không xin lỗi nhưng chọn cách giảm giá thì có tới 45,1% người Trung Quốc cho biết họ sẽ lập tức đến mua ngay. 

Hiện tại doanh số bán hàng trên sàn thương mại điện tử chưa lên kệ của Nike “chỉ có tăng chứ không giảm”, thậm chí còn có rất nhiều người xếp hàng để được vào cửa hàng H&M mua đồ.

Một người dẫn chương trình trên Weibo của “Black and White Script” mới đây đã tiết lộ sau cơn bão tẩy chay hàng ngoại: “Tôi đã đến trung tâm mua sắm để ăn tối với bạn bè và choáng váng khi nhìn thấy trong cửa hàng H&M, quần áo trên kệ hầu như trống trơn, phòng thử đồ chật ních người, chưa kể nơi trả tiền”. Anh có hỏi nhân viên thì được biết quần áo trong cửa hàng đang giảm giá 30%, trung bình khoảng 5 đến 60 NDT / chiếc, chính điều này đã kích thích mọi người tranh nhau đến mua.