Sau khi phong tỏa nghiêm ngặt thành phố Tây An 13 triệu dân, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh đóng cửa hoàn toàn đối với thành phố Vũ Châu, tỉnh Hà Nam, với dân số 1,16 triệu người, để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid.

Theo truyền thông Trung Quốc, chính quyền thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1 và thông báo rằng quyết định phong tỏa Vũ Châu đã được đưa ra.

Mặc dù bị phong tỏa, Vũ Châu cho đến nay mới có tổng cộng 3 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona mới, trong đó có một trường hợp không có triệu chứng.

Theo báo cáo, kể từ ngày mùng 2, tất cả người dân Vũ Châu đã được yêu cầu làm xét nghiệm. Xe buýt và taxi cũng tạm thời đóng cửa. Các cửa hàng và siêu thị cũng bị đình chỉ các hoạt động ngoài cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày. Ngoài ra, các điểm du lịch lớn, phòng karaoke, phòng tập, nhà tắm công cộng, nhà hàng cũng đã bị đóng cửa.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus, thành phố Vũ Châu đã điều động 500 nhân viên y tế xét nghiệm axit nucleic từ ngày mùng 2/1. Tính đến ngày mùng 3, 675.000 người đã hoàn thành làm xét nghiệm.

Theo News