Trung Quốc đã chứng kiến sự gia tăng các ca nhiễm mới nCoV hàng ngày lớn nhất nước này trong vòng 5 tháng qua, khi các ca lây nhiễm mới ở tỉnh Hà Bắc gia tăng, Reuters trích dẫn từ cơ quan y tế quốc gia cho biết hôm thứ Hai.

Bao quanh hầu hết Bắc Kinh là tỉnh Hà Bắc.

Một quận ở tỉnh Hắc Long Giang, tỉnh ở phía đông bắc Trung Quốc hôm thứ Hai đã chuyển sang trạng thái phong tỏa sau khi số ca nhiễm Vũ Hán tăng vọt, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Tỉnh Hà Bắc chiếm 82 trong tổng số 85 ca nhiễm mới ở Trung Quốc được ghi nhận vào ngày 10/1. Trong số 3 ca nhiễm mới còn lại thì hai trường hợp được ghi nhận ở tỉnh Liêu Ninh và một trường hợp ở Bắc Kinh. Cả nước ghi nhận 18 ca nhiễm mới là các trường hợp từ nước ngoài về.

Tổng số các ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày là 103 trường hợp, cao nhất kể từ khi đạt mốc kỷ lục 127 ca/ngày vào ngày 30/7.

Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc và là tâm chấn của đợt bùng phát dịch bệnh mới trong tỉnh, đang bị phong tỏa. Người và phương tiện bị cấm rời khỏi thành phố khi các cơ quan chức năng tiến hành kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. Giao thông công cộng trong thành phố cũng đã bị tạm dừng.

Trong khi đó, Wangkui, thuộc thành phố Suihua ở tỉnh Hắc Long Giang đã báo cáo 8 trường hợp nhiễm mới và hôm thứ Hai đã ra lệnh đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, cấm người dân rời khỏi thành phố và chặn tất cả các phương tiện giao thông không thiết yếu, theo truyền hình nhà nước. Mỗi gia đình trong quận chỉ có thể cho phép một người ra khỏi nhà của họ ba ngày một lần để mua nhu yếu phẩm.

Ngoài ra, cơ quan quản lý đường cao tốc Hà Bắc cho biết hôm thứ Hai rằng nhiều đoạn đường cao tốc trong tỉnh đã bị đóng cửa để ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19 ,và các phương tiện đã đăng ký để đến Thạch Gia Trang và thành phố Hình Đài sẽ được yêu cầu quay trở lại. Hình Đài cũng đã báo cáo các ca nhiễm Covid-19 trong những ngày gần đây, lên tới 76 ca nhiễm không triệu chứng.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: