Những người học lái xe trên sân thượng của một tòa nhà ở Trung Quốc cần hết sức tránh nhầm lẫn giữa phanh xe và tăng tốc.

Một sân tập lái xe nằm trên tầng 7 của một trung tâm thương mại ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã bị đóng cửa sau khi các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Các bức ảnh online cho thấy một vòng hình chữ ‘S’ được vẽ trên nóc của Zhongshan Square, một trung tâm thương mại ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Có ít nhất 3 chiếc xe ô tô màu trắng đỗ trên ban công của tầng thượng tòa nhà. Đây là các xe tập lái của Trường dạy lái xe Ming Tao, theo truyền hinh Hồ Bắc đưa tin.

Phần lớn những người học lái xe là nhân viên văn phòng trong khu vực này. Trường dạy lái xe thuê lại tầng thượng này để cho học viên tập lái.

Người quản lý tòa nhà cho biết, trước kia khu vực ban công của tầng thượng này được dùng để đỗ xe, vì vậy không phải lo lắng về độ an toàn, theo SCMP.

Sân tập lái xe trên ban công tầng thượng tòa nhà. (Ảnh: SCMP)

Người này cho biết các xe ô tô được chuyển lên tầng thượng bằng thang máy.

Trong khi đó Hou Jiankun, thuộc sở giao thông, người ra quyết định đóng cửa lớp học này, nói rằng đây là nơi nguy hiểm để tập lái xe. Ông nhấn mạnh, phần lớn người học chưa từng lái xe và có thể mất kiểm soát và phóng vọt qua tầng thượng.

Theo quy định của địa phương, một trường dạy lái xe cần có diện tích ít nhất là 10.000 mét vuông.

Những hình ảnh về trường dạy lái xe tầng thượng đã thu hút nhiều cư dân mạng Trung Quốc thảo luận.

Một người nói trên Weibo: “Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho các học viên ở đó”.

Người khác viết: “Không có bất kỳ hàng rào an toàn nào, chỉ có biển quảng cáo che chắn, họ không nên nhầm giữa chân phanh và tăng tốc”.

Đây không phải lần đầu tiên có một trường học lái xe trên mái nhà ở Trung Quốc. Tháng trước, một trường học lái xe được mở trên nóc một nhà máy ở tỉnh Sơn Tây. Sau đó trường này cũng phải đóng cửa.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: