Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) tạo điều kiện cho Trung Quốc mua sắm khẩn cấp vật tư y tế từ các nước thành viên, chính phủ Trung Quốc nói hôm thứ Bảy (1/2), trong bối cảnh dịch virus corona bùng phát.

Số người chết vì dịch virus corona ở Trung Quốc đã tăng lên 259 người, cơ quan y tế nước này nói hôm 1/2, khi Hoa Kỳ công bố những biện pháp thắt chặt biên giới đối với những người nước ngoài đã ở Trung Quốc, theo Straits times. 

Cùng ngày, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ miễn thuế đối với hàng nhập khẩu các sản phẩm liên quan đến việc khống chế dịch virus corona bùng phát. Các vật tư được sử dụng trực tiếp để kiểm soát dịch bệnh sẽ được miễn thuế nhập khẩu từ ngày 1/1 đến 31/3.

CNBC trích thông tin từ Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ hủy bỏ thuế quan đối với một số vật liệu phòng chống virus nhập khẩu từ Mỹ. Trung Quốc sẽ đình chỉ các khoản thuế đáp trả đối với các sản phẩm từ Hoa Kỳ có thể được sử dụng để chống lại sự bùng phát dịch virus corona tại Trung Quốc.

Ngoài ra, để ổn định nguồn cung thịt trong nước trong bối cảnh dịch virus corona bùng phát, cũng trong hôm thứ Bảy Bộ Thương mại Trung Quốc đã đề nghị mở rộng nhập khẩu thịt.