Chính phủ Trung Quốc đã ngừng cung cấp thông tin ra nước ngoài về hoạt động di chuyển của tàu thuyền trong lãnh hải của họ từ tháng này do Đạo luật bảo vệ thông tin cá nhân. Vì vậy việc nắm bắt tình hình vận tải biển và hậu cần hiện tại trở nên khó khăn hơn, có những lo ngại rằng cuộc khủng hoảng hậu cần toàn cầu sẽ ngày càng trầm trọng.

Theo Reuters ngày 17/11 (theo giờ địa phương), thông tin về các tàu trong lãnh hải Trung Quốc trong Hệ thống nhận dạng tàu tự động (AIS), hệ thống thu thập thông tin vị trí theo thời gian thực của các tàu trên khắp thế giới, đã giảm hơn 45% trong tháng này. Hệ thống nhận dạng tàu tự động, được thành lập dưới sự lãnh đạo của Tổ chức Hàng hải Quốc tế thuộc Liên hợp quốc, được sử dụng bởi nhiều công ty và tổ chức, từ các nhà xuất khẩu và nhập khẩu đến các ngân hàng, cũng như các tàu và cảng khác. Hệ thống nhận dạng tàu tự động là điều cần thiết ngay cả khi cứu trợ thiên tai.

Mặc dù Tổ chức Hàng hải Quốc tế yêu cầu các quốc gia thành viên cung cấp thông tin Hệ thống nhận dạng tàu tự động là bắt buộc, nhưng không có biện pháp nào để thực thi. Reuters dẫn nguồn tin cho biết các công ty thông tin vận tải biển và hàng hải của Trung Quốc đã ngừng cung cấp thông tin về tàu trong lãnh hải Trung Quốc cho các công ty nước ngoài vì luật riêng tư.

Luật bảo vệ thông tin cá nhân của Trung Quốc có hiệu lực trong tháng này. Không giống như các quốc gia khác, nó có đặc điểm là trao cho chính phủ Trung Quốc quyền kiểm soát đối với thông tin được thu thập bởi các công ty và tổ chức trong và ngoài nước. Cũng có phân tích cho rằng mục đích chính là chặn việc xuất dữ liệu thu thập được ở Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã không đưa ra bất kỳ hướng dẫn công khai nào về thông tin vận chuyển. “Chúng tôi đã ngừng giao dịch với các thành viên nước ngoài và chúng tôi chỉ gửi thông tin đến các thành viên ở Trung Quốc,” một nhân viên tại Elaine, một công ty thông tin vận chuyển ở Bắc Kinh với 2,5 triệu thành viên cho biết.

Các công ty trên khắp thế giới quyết định chọn tuyến đường nào bằng cách tìm hiểu luồng hậu cần dựa trên dữ liệu từ Hệ thống nhận dạng tàu tự động. Mặc dù thông tin AIS có thể được thay thế một phần bằng vệ tinh, nhưng điều quan trọng là mỗi tàu phải gửi thông tin riêng của mình ở các cảng chính với mật độ cao.

Trong quá trình khôi phục sau các đợt dịch COVID-19, nhu cầu hàng hóa toàn cầu đã tăng mạnh và các cảng trên thế giới đang gặp khó khăn về hậu cần. Do đó, thông tin Hệ thống nhận dạng tàu tự động đã trở nên quan trọng hơn. Anastasis Turos, Trưởng nhóm Hệ thống nhận dạng tàu tự động, Marine Traffic cho biết “Nếu hiện tượng này tiếp tục diễn ra trong mùa Giáng sinh bận rộn nhất trong năm, nó sẽ là một đòn giáng mạnh vào ngành vận tải biển toàn cầu”. Người ta chỉ ra rằng gánh nặng dự báo hậu cần cho các công ty đã tăng lên do không thể biết được tàu sẽ đi khi nào và ở đâu.

Sáu trong số 10 cảng container lớn nhất thế giới là ở Trung Quốc. Charlotte Cook, trưởng nhóm phân tích tại Vessel Value, một công ty cung cấp thông tin vận chuyển, cho biết, “Nếu thông tin về Trung Quốc, nơi có khối lượng container lớn nhất, biến mất, chuỗi cung ứng vận chuyển sẽ chìm vào bóng tối”.

Từ Khóa: