Epoch Times đưa tin, Cựu Tổng thống Trump trong một tuyên bố nói rằng chính quyền Biden nên khôi phục lệnh cấm đi lại đối với một số quốc gia để giúp đất nước chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Ngay sau khi nhập chức, Tổng thống Joe Biden thông báo rằng ông sẽ hủy bỏ lệnh cấm của người tiền nhiệm ngăn cản một số cá nhân vào Hoa Kỳ — trước tiên là từ các quốc gia Hồi giáo và sau đó là từ hầu hết các quốc gia châu Phi.

Trong thời gian tại vị, ông Trump cũng ban hành lệnh cấm đi lại từ Triều Tiên, Venezuela và Miến Điện.

Ông Trump nói trong một tuyên bố vào thứ Hai (19/4): “Nếu Joe Biden muốn giữ cho Quốc gia của chúng ta an toàn trước Chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan, ông ấy nên khôi phục lại Lệnh cấm đi lại [đối với công dân từ một số] nước ngoài và tất cả các yêu cầu kiểm tra đối với những người tìm kiếm cơ hội đi học [tại Mỹ], cùng với các hạn chế tị nạn mà tôi đã áp dụng thành công”.

Sau đó, ông Trump nói thêm rằng “những kẻ khủng bố hoạt động trên khắp thế giới và tuyển dụng [nhân sự] trực tuyến”.

“Để chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan không xâm nhập vào đất nước của chúng ta, chúng ta cần phải có những quy tắc thông minh và hợp lý để chúng ta không lặp lại nhiều sai lầm về nhập cư của Châu Âu và Hoa Kỳ trước thời‘ Trump’”.