Một vụ scandal nghiêm trọng đã xảy ra ở Thượng Hải, khi có cáo buộc một trùm tội phạm tại đây đã cung cấp dịch vụ mại dâm cho các quan chức chính phủ để đổi lấy lợi thế kinh doanh, Theo Epoch Times.

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, tòa án tối cao Thượng Hải đã giữ nguyên quyết định của tòa án trung cấp thứ hai của Thượng Hải đối với bị cáo Zhao Fuqiang, 47 tuổi, cựu kiểm soát viên của công ty quản lý đầu tư Yusheng Thượng Hải. Zhao bị truy tố về tội tổ chức băng đảng tội phạm và mại dâm, cưỡng hiếp, lừa đảo, đánh đập gây rối, ép buộc và hối lộ.

Phán quyết cho rằng Zhao gây ảnh hưởng đến các quan chức chính quyền địa phương, giám đốc công ty nhà nước, thẩm phán và cảnh sát thông qua việc cung cấp dịch vụ tình dục để đổi lấy lợi thế kinh doanh, theo báo cáo ngày 18/1 của tạp chí tài chính Trung Quốc Caixin.

Từ quê nhà ở thành phố Taixing, tỉnh Giang Tô, Zhao đã phải vật lộn để kiếm sống bằng nghề thợ may sau khi chuyển đến Thượng Hải, vào cuối những năm 1990. Sau đó anh ta chuyển sang kinh doanh mại dâm. Một tiệm hớt tóc trá hình của Zhao đã được dựng lên để làm bình phong.

Trong một cuộc phỏng vấn với Caixin, một nữ nhân viên cũ của tiệm hớt tóc nói rằng Zhao là “một con quỷ”. Theo lời kể của người phụ nữ, Zhao đã tuyển dụng cô này từ một công ty trông trẻ. Ngay sau đó, anh ta đã dụ dỗ cô đồng ý cung cấp dịch vụ tình dục bằng cách hứa sẽ “chăm sóc suốt đời” và nói với cô rằng, “hãy cùng nhau kiếm tiền cho gia đình mình”. Nhưng anh ta không trả lương cho cô. Cuối năm anh ta đưa cho cô một số tiền để cô trang trải chi phí sinh hoạt. Nếu cô không nghe lời, anh ta sẽ đánh cô hoặc đe dọa sẽ nói với gia đình về việc cô bán dâm.

Cuối cùng, Zhao chuyển sang lĩnh vực cho thuê văn phòng. Đó là khi anh ta biến văn phòng được thuê thành một nhà thổ bí mật. Tại đó, Zhao ép buộc những phụ nữ mà anh ta thuê cung cấp dịch vụ tình dục thường xuyên, dài hạn cho khách hàng của mình.

Zhao đã mời các nhân vật quyền lực tại địa phương đến ‘văn phòng’ của mình chiêu đãi ăn uống và tình dục để đổi lấy cơ hội kinh doanh độc quyền các nguồn lực cho thuê. Dựa vào những mối quan hệ đó, anh ta đã nhanh chóng xây dựng đội ngũ, mở rộng hoạt động và tích lũy được khối tài sản kếch xù.

Nhưng sự thông đồng với các quan chức địa phương tham nhũng cuối cùng đã khiến Zhao phải ngồi tù. Anh ta bị kết án tử hình với hai năm quản chế và hạn chế đi lại. Tài sản cá nhân của anh ta cũng có thể sẽ bị tịch thu.

Hơn một chục quan chức ĐCSTQ đã bị sa thải và bị buộc tội nhận hối lộ, thông đồng với băng nhóm tội phạm của Zhao, Caixin đưa tin.

Những người này bao gồm Lu Yan, ủy viên thường vụ huyện ủy Yangpu và trưởng ủy ban chính trị và pháp luật địa phương; Ren Yongfei, người đứng đầu Tòa án quận Yangpu; Cen Hongquan, Phó giám đốc Sở Công an Yangpu; Lin Feng, tổng giám đốc của Shanghai Wuhuan Mansion Investment Development Co; Jiang Shan, tổng giám đốc của Công ty quản lý nhà cho thuê công cộng Hoàng Phố Thượng Hải; Hu Chenghao, giám đốc Sở cảnh sát đường Yinxing; và Sun Zhendong, phó giám đốc Sở cảnh sát Changbai Xincun và một số người khác.

Phần lớn trong số họ phải chịu các bản án tù từ 7 năm rưỡi đến 17 năm.

Kể từ khi nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012, nhiều quan chức – chủ yếu là những người thuộc các phe phái phản đối sự cai trị của ông – đã bị sa thải trong một chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng.