Thượng nghị sĩ Tom Cotton cho rằng ông Biden sẽ mang kiểu ‘lãnh đạo vô trách nhiệm’ vào Nhà Trắng nếu trở thành tổng thống Mỹ.

Phát biểu trên tờ Fox News hôm 31/8, vị thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho hay “ông [Biden] đã đưa ra một tuyên bố ‘quanh co’ ngày hôm qua. Ông ấy không kêu gọi các thị trưởng đảng Dân chủ cho phép cảnh sát thực thi luật pháp, hoặc các thống đốc đảng Dân chủ sử dụng lực lượng bảo vệ quốc gia khi cần thiết, ông ấy chỉ đơn giản đưa ra một tuyên bố cứng rắn”.

Trước đó, ông Biden đã lên án tình trạng bạo loạn ở Kenosha hôm 26/8, khi nói rằng “bạo lực vô ích sẽ không hàn gắn vết thương của chúng ta”.

Bình luận của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden được đưa ra trong những ngày bất ổn ở Kenosha sau khi Blake, một thanh niên da đen 29 tuổi, bị các sĩ quan cảnh sát thành phố bắn ở cự ly gần, khiến anh bị liệt một phần.

Thượng nghị sĩ Cotton cho rằng, đó là kiểu ‘lãnh đạo vô trách nhiệm’ mà cựu Phó Tổng thống Biden sẽ thể hiện nếu trở thành tổng thống Mỹ.

“Không thực thi luật pháp, không sử dụng vũ lực khi cần thiết để ngăn chặn loại bạo lực này, mà chỉ đơn giản là những lời nói trên giấy”, thượng nghị sĩ Cotton phê phán cách hành xử của ông Biden liên quan đến tình trạng bạo loạn ở thành phố Kenosha.

Thượng nghị sĩ Cotton cũng đã chỉ trích ông Biden và bà Kamala Harris (ứng viên phó tổng thống), vì có mối liên hệ với những cá nhân quyên góp cho ‘Quỹ Tự do Minnesota (Minnesota Freedom Fund)’.

Ông Biden và bà Kamala (ảnh: Reuters).

“Chính nhân viên của Joe Biden trong chiến dịch vận động của ông ta đã đóng góp vào Quỹ Tự do Minnesota. Bà Kamala Harris đã khuyến khích những người ủng hộ mình đóng góp cho Quỹ Tự do Minnesota”, thượng nghị sĩ Cotton cho biết, đồng thời chỉ trích quỹ này “cung cấp tiền bảo lãnh cho một kẻ hiếp dâm hàng loạt, những kẻ giết người và những tên tội phạm bạo lực khác, những kẻ hiện đã trở lại đường phố nhờ ‘thế giới quan’ của Joe Biden và Kamala Harris”.

Cuối cùng, thường nghị sĩ Cotton cảnh báo: “Đó là kiểu thế giới quan mà họ sẽ mang đến Nhà Trắng – đó là lý do tại sao nước Mỹ sẽ không an toàn dưới sự cai trị của một Tổng thống Biden”.

Theo Fox News
Duy Nghĩa biên dịch