Một báo cáo mới cho biết đại lục Châu Phi sẽ hứng chịu 300.000 ca tử vong do Covid-19 trong năm nay ngay cả với kịch bản tốt nhất, theo Daily Caller.

Ủy ban Kinh tế Châu Phi của Liên Hợp Quốc nhận định, trong trường hợp xấu nhất và không có sự can thiệp chống lại virus corona, Châu Phi có thể chứng kiến 3.3. triệu người chết và 1,2 tỷ người nhiễm bệnh, hãng tin Associated Press cho biết trong một bản tin hôm thứ Sáu (17/4).

Châu Phi có thể ghi nhận hơn 122 triệu ca nhiễm ngay cả khi áp dụng “biện pháp giãn cách xã hội tích cực” trong hoàn cảnh tốt nhất. Tuy nhiên, trong bất kỳ kịch bản nào, Covid-19 cũng sẽ mang đến gánh nặng rất lớn cho Châu Phi với hệ thống y tế mỏng manh và thiếu thốn. Trong kịch bản tốt nhất, sẽ cần đến 44 tỷ đô la để chi tiêu cho dụng cụ xét nghiệm, điều trị và đồ bảo hộ cá nhân, theo báo cáo. Còn trong trường hợp xấu nhất, châu lục này sẽ phải rút hầu bao đến 446 tỷ USD.

Gần 27 triệu người có thể bị đẩy vào cảnh nghèo đói cùng cực trong kịch bản xấu nhất, và khu vực châu Phi cận Sahara có thể rơi vào thời kỳ suy thoái đầu tiên trong một phần tư thế kỷ kế tiếp, hãng tin Associated Press đưa tin.

Châu Phi có thể sẽ cần đến 15 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm trong ba tháng tới và hơn một triệu xét nghiệm sẽ được triển khai bắt đầu vào tuần tới.

Báo cáo mới là dự báo công khai chi tiết nhất về số ca tử vong và lây nhiễm do Covid-19 ở châu Phi, theo Associated Press. Tính đến thứ Sáu (17/4), Châu Phi đã có hơn 18.000 trường hợp lây nhiễm được xác nhận. Các chuyên gia cảnh báo chỉ vài tuần nữa tình hình ở châu Phi sẽ như ở châu Âu.

Viddeo: Dự ngôn bí ẩn: Con chim lông trắng báo hiệu vận mệnh Trung Quốc và Tập Cận Bình

videoinfo__video3.dkn.news||410003a16__

Ad will display in 09 seconds

Theo Marlo Safi, Daily Caller
Quý Khải dịch & biên tập