Truyền thông Ukraina pravda cho biết, Lực lượng Phòng không Ukraina đã bắn rơi 2 trực thăng Nga trên bầu trời vùng Kherson tối 31/10.

Ban Dân vận Bộ Tư lệnh Không quân Miền Nam cho biết: “Vào ngày 31 tháng 10, từ 6 giờ 45 đến 6 giờ 48, hai máy bay trực thăng tấn công Ka-52 của Nga đã bị bắn rơi bởi một đơn vị thuộc lữ đoàn tên lửa phòng không Odessa của Bộ tư lệnh không quân” miền Nam “ở quận Berislav của vùng Kherson.”

Ka-52 là máy bay trực thăng tấn công đa nhiệm hoạt động được trong nhiều điều kiện thời thời tiết, cả ngày lẫn đêm.  Ka-52 còn được mệnh danh là cá sấu chúa, nó được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép và không bọc thép, nhân lực, chiến đấu cơ và các máy bay khác của đối phương trên tiền tuyến và trong chiều sâu chiến thuật.

Nga không phản hồi trước các báo cáo của Ukraina đưa ra

Tại một diễn biến khác, trong bài phát biểu vào đêm 31/10, ông Volodymyr Zelenskyi nói rằng “đội quân thứ hai trên thế giới” bây giờ thậm chí không phải là đội thứ đứng 22 về tính hiệu quả”

Tổng thống Zelenskyi tuyên bố Ukraina sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phòng không. Ông nói: “Bây giờ, cứ mười lần bắn trúng, bọn khủng bố phải tốn thêm ít nhất bốn quả tên lửa. Nga có thành tích thậm chí còn tồi tệ hơn đối với máy bay không người lái, đặc biệt là những máy bay do các đối tác Iran cung cấp, theo UNN.

Ông Zelensky nhấn mạnh: “Thế giới nhìn thấy điều đó. “Đội quân thứ hai của thế giới” giờ không còn là xếp thứ 22 nếu xét về hiệu quả của nó. Và chúng tôi sẽ làm mọi cách để nó lọt vào danh sách đứng thứ hàng trăm. Và quân Nga sẽ như vậy”.

Ông Zelensky cho biết, vào sáng ngày 31/10, quân Nga đã bắn 55 tên lửa hành trình vào Ukraina, 45 trong số đó đã bị bắn hạ. Trong buổi sáng 31/10, chỉ riêng trong phạm vi Kyiv, Ukraina đã ghi nhận 16 cuộc không kích, trong đó ít nhất 12 tên lửa đã bị tiêu diệt.