Cảnh sát Hồng Kông hôm 17/2 đã truy tìm ba tên cướp hàng trăm cuộn giấy vệ sinh, giữa lúc thành phố đang thiếu hụt mặt hàng này do ảnh hưởng từ dịch virus corona.

Phát ngôn viên cảnh sát Hồng Kông nói với AFP rằng vào sáng 17/2, có ba người đàn ông đã dùng dao khống chế một tài xế xe tải bên ngoài siêu thị ở quận Mong Kok và cướp đi hàng trăm cuộn giấy vệ sinh trị giá 1.000 đô Hồng Kông (179 USD).

Cảnh quay từ kênh Now TV cho thấy cảnh sát điều tra đứng xung quanh nhiều thùng đựng giấy vệ sinh bên ngoài siêu thị Wellcome, trong đó có một thùng chỉ còn một nửa.

Theo Reuters, cảnh sát Hồng Kông hiện đã bắt được 2 tên trộm, và đang tìm kiếm tên còn lại, đồng thời thu được toàn bộ số giấy vệ sinh mà nhóm đã cướp sáng nay.

Giấy vệ sinh trở thành mặt hàng khan hiếm ở Hồng Kông kể từ khi dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (COVID-19) bùng phát tại Vũ Hán vào cuối năm 2019. Mặc dù chính quyền đã trấn an rằng nguồn cung sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng người dân vẫn xếp hàng dài ở các siêu thị để mua sạch giấy vệ sinh. Ngoài ra, các mặt hàng thiết yếu như mì ống, gạo, nước rửa tay cũng được mua với số lượng lớn.

Video: Quá phẫn nộ, người dân Trung Quốc không còn sợ hãi

videoinfo__video3.dkn.news||aea0f6619__