Tại Bỉ, một bác sĩ chẳng may bị nhiễm virus Vũ Hán đã thoát khỏi cơn ác mộng này sau ba tuần hôn mê. Ông nhớ lại trong lúc sắp chết đã nhìn thấy người thân quá cố của mình. 

Vào ngày 19/4, ông Antoine Sassine, 58 tuổi, bác sĩ khoa tiết niệu đã rời bệnh viện Chirec Delta ở thủ đô Brussels của Bỉ, nơi ông từng làm việc, trong những tràng pháo tay khích lệ của các y bác sĩ. 

“Tôi đã nhìn thấy kết thúc của mình”, ông Antoine Sassine chia sẻ. “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ chết và sẽ không bao giờ thức dậy”.

Trước đó, ông Sassine và đồng nghiệp đều cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán. Ông đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt sau khi các triệu chứng trở nên tệ hơn và đã hôn mê 3 tuần.

Một ngày trước khi xuất viện, bác sĩ Sassine đã kể về trải nghiệm cận tử của mình: “Tôi đã gặp được người cha quá cố của mình. Tôi thấy sinh mệnh của mình đã đi đến đầu chót, tôi tưởng rằng mình đã chết và sẽ không tỉnh dậy được nữa. Khi mọi người đánh thức tôi, tôi nhìn thấy gương mặt của những người bạn ở ngay trước mặt tôi, họ nói với tôi ‘này anh, chúng tôi đang cố gọi anh dậy đấy’. Đây là một niềm vui không sao diễn tả được”.

Ông cảm thấy rất may mắn khi bản thân có thể tỉnh lại và không còn triệu chứng của bệnh nữa, nhưng vì để ngăn chặn lây nhiễm lần nữa, ông vẫn cần phải đeo khẩu trang.

Ở Bỉ rất nhiều người không được may mắn như bác sĩ Antoine Sassine. Đến nay, nước này đã có hơn 38 ngàn ca nhiễm virus Vũ Hán với hơn 5 ngàn người tử vong.

Theo NTD
Vũ Dương dịch và biên tập