Khoảng hơn một năm trước, truyền thông Triều Tiên từng gọi Tổng thống Joe Biden là “con chó dại”, kẻ tham lam quyền lực và đáng bị đánh chết.

Tờ Washington Post vào ngày 15/12/2019 cho hay, Triều Tiên đưa ra công kích này nhắm vào ông Biden ở thời điểm sau khi người vừa trở thành tân tổng thống Mỹ đưa ra tuyên bố lên án chính sách đối với Bình Nhưỡng của cựu Tổng thống Trump, đồng thời chỉ trích ông Kim Jong Un là “tên độc tài khát máu”.

Đáp lại chỉ trích của ông Biden, truyền thông Triều Tiên đã gọi vị cựu phó cho Obama là một con chó xảo quyệt, hung hãn, luôn muốn chọc ngoáy cổ họng người khác và là một kẻ trục lợi.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) còn ám chỉ ông Biden là một con quạ trong một bài bình luận với tiêu đề: “Một con quạ không bao giờ trắng hơn cho dù thường xuyên tắm rửa”.

“Bất cứ ai dám phỉ báng nhân phẩm của lãnh đạo tối cao CHDCND Triều Tiên, sẽ không bao giờ có thể được tha thứ từ sự trừng phạt không thương tiếc của CHDCND Triều Tiên cho dù ở bất kỳ đâu”, bài báo của KCNA viết. “Và ông ta [Biden] sẽ được thấy hậu quả, những hậu quả khủng khiếp sẽ tới sau những lời nói thiếu suy nghĩ của mình”.

“Những con chó dại như Baiden có thể làm nhiều người bị thương nếu chúng được thả rông. Nó phải bị đánh chết bằng gậy, trước khi quá muộn”, bài viết tiếp tục. “Làm như vậy cũng sẽ có lợi cho Hoa Kỳ”.

Washington Post cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Biden bị Triều Tiên chỉ trích một cách thậm thệ. Vào tháng 5/2019, Triều Tiên đã gọi ông Biden là “kẻ ngốc với I.Q. thấp” sau khi đề cập đến ông Kim như một nhà độc tài và bạo chúa.