Hàng trăm nhiếp ảnh gia đã được phép đến một trang trại nuôi cá hồi tại Anh để chụp các bức hình về những con chim ưng đói đang săn mồi.

BBC đưa tin, trang trại cá hồi Horn Mill ở Exton, Rutland, Anh đón khoảng 12 du khách mỗi ngày đến chụp hình chim ưng bắt cá hồi. Khoản phí những người chụp hình phải trả được sử dụng để bù đắp cho số cá hồi mà chim ưng bắt đi, ước tính khoảng 20.000 bảng, gần 580 triệu đồng mỗi năm.

Anh
Tác phẩm chim ưng săn cá của Peter Humphrey

Trước đó, để ngăn chặn chim ưng lấy cắp cá, trang trại quyết định phủ lưới bao toàn bộ các ao nuôi cá hồi. Sau khi trang trại đã thực hiện phủ 5 trong số 6 ao, dự án Rutland Osprey đã tiếp cận chủ trang trại với đề xuất không phủ lưới nốt chiếc ao lớn nhất. Đồng thời, dự án xây dựng một khu vực dành riêng cho các nhiếp ảnh gia tới chụp hình.

Anh
Nơi chụp hình dành cho các nhiếp ảnh gia tại trang trại cá hồi Horn Mill, ở Exton, Rutland, Anh. (Ảnh: Geoff Harries)

Nơi chụp hình được xây dựng bên cạnh ao đã thu hút nhiều nhiếp ảnh gia từ khắp châu Âu, những người muốn có trải nghiệm ly kỳ khi ở gần các con chim ưng.

Anh
Chủ trang trại Lawrence Ball đã xây dựng lại nơi chụp hình để phù hợp với nhiều người hơn. (Ảnh: Geoff Harries)

Ông Geoff Harries, 72 tuổi, đến từ Cambridge, là một trong những nhiếp ảnh gia đầu tiên đến đây khi nó được mở vào năm 2013. Ông Harries cho biết ban đầu, ở đây chỉ có một con chim ưng chính, biệt danh là “ngài Rutland”, nhưng sau này, con chim này đã có 32 con với 3 con chim ưng cái.

Anh
Chú chim được mệnh danh là “Ngài Ruland”. (Ảnh: Geoff Harries)

Một nhiếp ảnh gia khác là Peter Humphrey, 70 tuổi, đến từ Hampshire, cho biết địa điểm này là “nơi tin cậy duy nhất ở Anh để chụp cận cảnh những con chim ưng bắt cá”.

Anh
Một tác phẩm của Carey Wilcox.

Simon Bentley, người điều hành Dự án Rutland Osprey nhận xét nơi chụp hình là một “chiến thắng bảo tồn”. Ông cho biết, khoảng 40 loài chim ưng thường kiếm ăn tại các vùng nước của Rutland và các trang trại nuôi cá hồi gần đó cũng cung cấp “sự lựa chọn phong phú”.

Anh
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Geoff Harries.

“Cho các nhiếp ảnh gia thuê địa điểm để chụp ảnh động vật hoang dã khiến cho mọi người đều có lợi. Trang trại nuôi cá hồi kiếm được thu nhập có giá trị để bù đắp tổn thất cho số cá bị mất; các nhiếp ảnh gia có được những bức ảnh tuyệt vời về chim ưng bắt cá và chim ưng có thể có được một bữa ăn dễ dàng”, ông Bentley nói.

videoinfo__video3.dkn.news||02b3f63b6__

Ad will display in 09 seconds
Từ Khóa: