Rất đông hành khách đã xếp hàng để lên những chuyến xe buýt đầu tiên trải nghiệm cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, nối Chu Hải – Hong Kong – Macau.

Đứng đợi tại nhà chờ xe buýt Kowloon, trong một buổi sáng lạnh và mờ sương tại Hong Kong, ông Kenny Li đang có kế hoạch tới thành phố Chu Hải (Trung Quốc) dùng bữa trưa.

Những ngày khác, ông Li sẽ mất khoảng 4 giờ để hoàn thành chuyến đi, nhưng kể từ khi cây cầu nối Chu Hải, Kong Kong và Macau được thông xe vào ngày 24/10, hành trình của ông Li rút xuống chỉ còn 30 phút.

trai nghiem cay cau vuot bien dai nhat the gioi
Một đoạn đường trên cây cầu nối Chu Hải – Hong Kong- Macau. (Ảnh: Guardian)

Đám đông hành khách xếp hàng tại bến xe Kowloon đang vô cùng háo hức. Chỉ với 120 đôla Hong Kong (11 bảng Anh) cho tấm vé một chiều, họ đã có thể bước lên một trong những chuyến xe buýt đầu tiên “khám phá” cây cầu vượt biển dài nhất thế giới.

Phương tiện cá nhân cần phải có giấy phép đặc biệt để đi qua cây cầu. Do đó, đi xe buýt công cộng sẽ là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để trở thành những người đầu tiên băng qua cây cầu.

“Tôi là người đầu tiên mua vé 3 ngày trước”, ông Li nói đầy tự hào.

trai nghiem cay cau vuot bien dai nhat the gioi
Hành khách đứng chờ lên xe buýt. (Ảnh: Guardian)

Ông Cheung cùng vợ đã mua vé từ hôm 21/10, ngay khi hay tin các công ty xe buýt sẽ vận hành các tuyến chạy qua cây cầu.

“Tôi muốn lên tuyến buýt đầu tiên băng qua cây cầu. Chúng tôi sẽ gặp bạn bè ở Chu Hải và cùng nhau dùng bữa. Sau đó, chúng tôi sẽ tới Macau”, ông Cheung cho biết.

Đoàn người lên chuyến xe buýt và khởi hành vào lúc 8h 45’ sáng ngày 24/10. Tới 9h 30’, một trục trặc nhỏ xảy ra. Đây cũng là chuyến đi đầu tiên băng qua cây cầu của người lái xe, nên ông gặp đôi chút khó khăn trong việc tìm đúng làn đường tại cảng Hong Kong. Một số hành khách trên xe bắt đầu lo lắng.

Cuối cùng, một đại diện từ công ty xe buýt đã phải nhờ cảnh sát trên cầu dẫn đường. “Thông báo thông xe cây cầu được ban bố quá đột ngột, chúng tôi không có đủ thời gian để làm quen với những con đường mới”, vị đại diện cho biết.

trai nghiem cay cau vuot bien dai nhat the gioi
Các hành khách trên xe buýt. (Ảnh: Guardian)

Sau đó, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ hơn. Mới đầu, hành trình vượt biển mang lại cảm giác giống như những chuyến đi bình thường trên đường cao tốc 3 làn đường, ngoại trừ việc hành khách được bao quanh bởi mặt biển xanh biếc.

Mặt biển phẳng lặng, không chút gợn sóng dưới bầu trời phủ hơi sương. Con đường khá vắng lặng, thỉnh thoảng xuất hiện những chuyến xe buýt chạy ngang qua bên chiều ngược lại.

Con đường dẫn tới một hòn đảo nhân tạo, nơi đoàn người trải nghiệm cảm giác đi qua đường hầm sâu 44 mét dưới mặt biển. Sau đó, chuyến xe tiến vào đoạn đường trên cao, nơi hành khách có thể nhìn thấy rõ ràng toàn cảnh cây cầu bắc trên mặt nước và mặt biển bao la vô tận. Phía dưới họ, một chiếc tàu nhìn từ xa như thể có kích cỡ của một món đồ chơi đang băng qua mặt biển.

Sau đó, chuyến xe cập bến tại Trung Quốc. Sau khoảng 30 phút, các hành khách xuống xe với nụ cười trên môi. Cảng Chu Hải không cho phép chụp ảnh.

Cây cầu hoàn thành sau gần một thập niên xây dựng với chi phí 20 tỷ USD. Chiều dài cầu là 55 km, trong đó có một đoạn dài 6,7 km đi ngầm dưới biển để không ảnh hưởng tới giao thông hàng hải. Cây cầu được thiết kế để chịu được siêu bão với sức gió lên tới 340 km/giờ, động đất 8 độ richter và tàu thuyền va chạm.

Quá trình xây dựng cây cầu cũng vấp phải nhiều chỉ trích như chi phí vượt xa dự tính ban đầu, mất an toàn lao động và việc thi công bị trì hoãn.

Hoàng Anh (Tổng hợp)