Ngày 10 tháng 11, Tổng thống Ukraina ông Volodymyr Zelenskyy thông báo tin vui từ miền nam Ukraina: nói rằng các lực lượng vũ trang Ukraina đã giải phóng 41 thị trấn và làng mạc. Quân đội Nga không bình luận về tuyên bố này.

Phát biểu qua video hằng đêm, Tổng thống Zelenskyy nói “Hôm nay chúng tôi có tin tốt từ phía nam. Hiện có hàng chục lá cờ Ukraina tung bay tại nơi nó thuộc về do kết quả của chiến dịch phòng thủ đang diễn ra. 41 thị trấn và làng mạc đã được giải phóng.”

Tổng thống Zelenskyy không nói rõ thị trấn và làng mạc nào đã được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Nga, mặc dù ông nói rằng nhiều người đang theo dõi tiến trình của Lực lượng vũ trang Ukraina.

Tổng thống Ukraina cũng lưu ý cuộc tiến công của lực lượng phòng vệ Ukraina có được là nhờ lòng dũng cảm, nỗi đau và sự mất mát. Ông nói điều đó không phải do kẻ thù rút lui. Chính những người Ukraina đang đuổi những người chiếm đóng ra ngoài, với một cái giá rất đắt.

Ông cũng nhắn nhủ tới tất cả người dân rằng ‘chúng ta phải làm mọi cách, trên chiến trường và ngoại giao, để những lá cờ của Ukraina, và không bao giờ có những lá cờ ba màu của kẻ thù, bay trên toàn bộ đất nước của chúng ta, dọc theo toàn bộ biên giới được quốc tế công nhận. Và điều này sẽ xảy ra.’

Nguồn: Pravda