Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm các binh sĩ trên tiền tuyến ở vùng đông nam Zaporizhzhia, văn phòng của ông cho biết hôm Chủ nhật.

Chuyến đi này diễn ra một tuần sau chuyến thăm tương tự tới khu vực đông bắc Kharkiv.

Ông Zelenskyy nói: “Tôi muốn cảm ơn các bạn vì hành động tuyệt vời của các bạn, vì sự phụng sự của các bạn, vì đã bảo vệ tất cả chúng tôi, nhà nước của chúng ta. Tôi biết ơn tất cả mọi người. Tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe tới bạn và gia đình. Hãy giữ gìn sức khỏe”

Thông cáo cũng nói thêm rằng ông đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống.

Những người sống sót đến từ thành phố miền nam Mariupol kể lại với tổng thống về “những sự kiện bi thảm mà họ phải chịu đựng do cuộc xâm lược của Nga”, kêu gọi ông giúp đỡ trong việc khôi phục các tài liệu bị mất và cấp giấy chứng tử cho những người thân đã chết trong vùng bị tạm chiếm.

Ông Zelensky đã mời họ đưa ra các đề xuất “những thay đổi về lập pháp” có thể được thực hiện để đơn giản hóa các thủ tục để có được những tài liệu này.

Ông bảo đảm với họ rằng tất cả những người bị mất nhà sẽ được cung cấp nơi ở.

Cuối cùng, TT Zelensky đã tặng một món quà cho cậu bé 8 tuổi là Yehor Kravtsov, người đã ghi nhật ký khi sống dưới trận pháo kích ở Mariupol. tác phẩm “Nhật ký Mariupol” của cậu bé được đăng trên mạng xã hội, chia sẻ kinh nghiệm của mình về vụ đánh bom của thành phố với TT Zelensky.

Nguồn: CNN