Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đảng Cộng hòa đã cùng nhau quyên góp được 105 triệu đô la trong Quý II năm 2019, trong đó chiến dịch tái tranh cử ông Trump thu được 54 triệu đô la, Reuters cho biết thông tin từ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ.

Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã quyên góp được 51 triệu đô la từ tháng 4 đến tháng 6. 

Một quan chức chiến dịch cấp cao của Tổng thống Trump cho biết, số tiền quyên góp này sẽ cho phép chiến dịch xem xét tổ chức các hoạt động kêu gọi người bỏ phiếu ở một số bang mà ông Trump kém phiếu bầu trong năm 2016, bao gồm Nevada, New Mexico, New Hampshire, Minnesota và thậm chí cả Oregon.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump quyên góp được hơn 30 triệu đô la và RNC quyên góp được gần 46 triệu đô.

videoinfo__video3.dkn.news||6be9c591e__

Ad will display in 09 seconds

Tỷ phú Donald Trump, một nhà đầu tư bất động sản và cựu ngôi sao truyền hình thực tế, chưa bao giờ giữ bất kỳ chức vụ công quyền nào trước khi ông vượt qua 16 người khác và trở thành ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Sau đó, ông đã giành chiến thắng ngoạn mục trước ứng viên Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Tổng thống Trump đưa ra một quyết định chưa từng có khi nộp đơn xin tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào đúng ngày ông nhậm chức vào năm 2017. Thông thường, các tổng thống đợi đến sau năm thứ hai mới bắt đầu xây dựng chiến dịch tái tranh cử.

Hơn 20 ứng viên của đảng Dân chủ đang cạnh tranh để giành đề cử của đảng và đối mặt với ông Trump trong cuộc bầu cử vào năm tới.

Minh Hòa

videoinfo__video3.dkn.news||18bdf6f73__

Ad will display in 09 seconds