Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (17/7) đã tiếp đón 27 người sống sót khỏi các cuộc đàn áp tôn giáo từ 17 quốc gia, ông nói với họ rằng họ là nhân chứng cho tầm quan trọng của việc thúc đẩy tự do tín ngưỡng trên toàn thế giới.

“Mỗi người trong số các bạn đã phải chịu đựng rất nhiều vì đức tin của mình”, Tổng thống Trump nói nhóm người đứng quanh ông trong phòng Bầu Dục của Nhà Trắng, theo Washington Times.

Nhóm người nhiều lần cảm ơn Tổng thống Trump và lần lượt kể với ông về những gì mà họ đã trải qua trong các cuộc đàn áp tín ngưỡng trước khi tới tị nạn ở Hoa Kỳ. 

Tổng thống Trump cho biết: “Ở Mỹ, chúng tôi luôn hiểu rằng các quyền lợi của chúng ta đến từ Thiên Chúa, không phải từ chính phủ”.

videoinfo__video3.dkn.news||18bdf6f73__

Ad will display in 09 seconds

Cuộc trò duyện diễn ra ngay sau ngày Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng về tự do tín ngưỡng với sự tham gia của hơn 100 phái đoàn nước ngoài cùng hơn 1.000 lãnh đạo xã hội dân sự. Đây là lần thứ hai chính quyền Tổng thống Trump tổ chức Hội nghị này để thúc đẩy tự do tín ngưỡng toàn cầu.

Ông Trump cho biết không có tổng thống nào khác coi trọng vấn đề này như ông hiện nay.                 

Theo Washington Times, ông Sam Brownback, đại sứ lưu động của Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, cho biết chính quyền Trump sẽ công bố các biện pháp bổ sung vào thứ Năm để tăng cường các nỗ lực vì tự do tín ngưỡng.

Trong cuộc trò chuyện tại phòng Bầu Dục hôm thứ Tư, đại sứ Brownback nhấn mạnh trường hợp của một số cá nhân trong phòng, bao gồm một phụ nữ từng bị giam trong nhà tù Sudan khi đang mang thai, một người đàn ông có mặt tại nhà thờ Hồi giáo bị bắn ở thành phố Christchurch, New Zealand và một phụ nữ bị bắt làm con tin của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Còn có một người sống sót qua nạn diệt chủng người Do Thái trong thời phát xít, đó là bà Irene Weiss, 88 tuổi.

videoinfo__video3.dkn.news||6e0ba4d0f__

Ad will display in 09 seconds