Cuộc thăm dò của Fox News được công bố hôm 10/4 cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được mức tín nhiệm cao nhất từ trước đến nay.

Theo kết quả thăm dò, có tới 49% số người được hỏi bày tỏ sự tín nhiệm đối với việc điều hành của Tổng thống Trump. Đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ khi ông trở thành chủ nhân thứ 45 của Nhà Trắng.

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng, 49% những người được khảo sát tán thành việc điều hành của ông Trump, một con số cao kỉ lục. Con số này tăng từ 48% trong tháng 3 và 47% trong tháng 2. Vào tháng 10/2017, tỷ lệ ủng hộ ông Trump chỉ ở mức 38%.

Cuộc thăm dò của Fox News cũng cho thấy 89% thành viên đảng Cộng hòa tán thành với Tổng thống Trump, thấp hơn một chút so với tỷ lệ ủng hộ kỷ lục 91% mà ông đạt được vào tháng 1 vừa qua. 

Tổng thống Trump cũng nhận được các mức tín nhiệm kỷ lục ở hầu hết các nhóm cử tri là nữ giới, cử tri đảng Dân chủ, người da trắng và theo Thiên Chúa giáo.

Về câu hỏi liên quan đến phản ứng chống lại dịch virus Vũ Hán, cuộc thăm dò cho thấy 51% những người được khảo sát tán thành với chính sách của ông Trump.

Các nhà phân tích cho rằng, Tổng thống Trump đạt được những chỉ số tích cực trên một phần xuất phát từ việc ông đã tổ chức các cuộc họp báo hàng ngày liên quan đến đại dịch Covid-19, cũng như làm việc với thống đốc các tiểu bang để gửi đồ tiếp tế và hỗ trợ cho các địa phương.

Khảo sát của Fox News được tiến hành từ ngày 4 – 7/4 và có sự hợp tác với Beacon Research cũng như Shaw & Company. Cuộc khảo sát phỏng vấn 1.107 người được chọn ngẫu nhiên trên toàn quốc, với phương thức phỏng vấn trực tiếp trên cả điện thoại cố định và điện thoại di động. 

Mới đây, CNBC công bố kết quả một cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ chính sách của Tổng thống Trump trong việc xử lý đại dịch tăng vọt, dù Covid-19 đang khiến nền kinh tế Mỹ chao đảo và số người thất nghiệp nhiều hơn.