Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/4 bày tỏ nghi ngờ về số ca tử vong vì dịch Covid-19 của một số nước, trong đó có Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 15/4, một nữ phóng viên của tờ Daily Mail đã hỏi Tổng thống Trump rằng tại sao 20% số ca tử vong vì Covid-19 trên thế giới đến từ Mỹ trong khi nước này chỉ chiếm 4% dân số thế giới.

“Mọi người có nghĩ rằng mình đang nhận được những con số trung thực từ những quốc gia này không? Mọi người có tin vào những con số ở đất nước Trung Quốc rộng lớn không?”, ông Trump đáp.

Tổng thống Trump nói thêm, nước Mỹ có nhiều ca nhiễm Covid-19 vì giới chức nước này báo cáo đầy đủ hơn.

“Chúng ta báo cáo tất cả, chúng ta báo cáo các ca nhiễm và báo cáo của chúng ta là trung thực, chúng ta báo cáo tất cả các ca tử vong”, ông chủ Nhà Trắng phát biểu.

“Một số quốc gia đang gặp khó khăn rất, rất lớn và họ không báo cáo sự thật… Tất cả những gì tôi biết là chúng ta báo cáo sự thật và đất nước chúng ta đang trở nên tốt hơn”, Tổng thống Trump nói thêm.

Tổng thống Trump cũng cho biết một số bang có thể dỡ bỏ lệnh phong toả trước ngày 1/5, và ông sẽ giao quyền đó cho các thống đốc bang. Trong buổi họp báo ông cũng nhắc lại quyết định dừng viện trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì cáo buộc tổ chức này báo cáo không đúng mức sự nghiêm trọng của bệnh dịch.