Trong điện mừng nhà lãnh đạo Ukraina Petro Poroshenko nhân Ngày Quốc khánh, Tổng thống Trump cho biết Washington sẽ tiếp tục ủng hộ Kiev.
 

“Thay mặt cho người dân Mỹ, tôi muốn chúc mừng ngài và người dân Ukraina nhân dịp 27 năm độc lập (24/8/1991 – 24/8/2018)”, trích điện mừng của Tổng thống Trump gửi ông Poroshenko.

Ông chủ Nhà Trắng hứa rằng, “Mỹ sẽ luôn bên cạnh Ukraina khi nước này bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trong phạm vi biên giới được quốc tế công nhận”.

Tổng thống Mỹ cũng ghi nhận nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ cũng như sự lớn mạnh hơn bao giờ hết của các lực lượng vũ trang ở Ukraina, theo RIA Novosti.

Trước đó, ông Poroshenko phát biểu rằng quân đội nước này sẽ thuộc hàng mạnh nhất ở châu Âu “vì người dân Ukraina hiện nay biết rõ mình đang chiến đấu vì điều gì”.

Theo lời Tổng thống Trump, chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Ukraina cũng như duy trì nỗ lực để tăng cường thể chế dân chủ, sự phát triển của nhà nước pháp quyền, chống tham nhũng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Hồng Hạnh