Sau gần 6 tuần trôi qua kể từ Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim hôm 12/6, Tổng thống Mỹ đang cảm thấy thất vọng khi không có những tiến triển tức thì trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Theo Washington Post, Tổng thống Trump yêu cầu được báo cáo hàng ngày về tiến triển của các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa của Triều Tiên. Ông cũng khá thất vọng trong cuộc họp với các cố vấn về vấn đề này.

Sau hội nghị Trump – Kim hôm 12/6, Triều Tiên liên tục hủy những cuộc họp quan trọng, yêu cầu cung cấp thêm tài chính và không duy trì liên lạc ở mức tối thiểu.

Trong khi đó, một cơ sở thử nghiệm động cơ tên lửa của Bình Nhưỡng vẫn còn nguyên vẹn, bất chấp tuyên bố của Tổng thống Trump trước đó rằng cơ sở này sẽ sớm bị phá hủy.

Các quan chức tình báo Mỹ cho biết, Triều Tiên đang tìm cách che dấu các thành phần then chốt trong chương trình hạt nhân của nước này.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Singapore hôm 12/6, Triều Tiên cam kết hành động hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo. Tuy nhiên, lịch trình cụ thể của quá trình này không được xác định rõ.

Thu Hương