Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Sáu (31/5) tuyên bố ông sẽ chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử năm 2020 vào ngày 18/6 tại Florida.

Trong một bình luận trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc mít tinh với vợ ông, bà Melania, Phó Tổng thống Mike Pence và đệ nhị phu nhân Karen tại Trung tâm Amway ở Orlando, Florida. Ông chủ Nhà Trắng viết: “Hãy tham gia cùng chúng tôi cho cuộc mít tinh lịch sử này!”

Ông Trump đã quyên góp tiền cho chiến dịch của ông và tổ chức các cuộc mít tinh trong nhiều tháng qua.

Nhưng buổi giới thiệu chính thức về chiến dịch năm 2020 của ông sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 4 năm (2015-2019) khi ông xuất hiện trên cầu thang cuốn ở Tháp Trump New York và tuyên bố ông sẽ tham gia tranh cử tổng thống.

Ông Trump đã giành chiến thắng tại tiểu bang Florida trong mùa bầu cử 2016.

Kể từ khi ông Trump lên nắm quyền tổng thống vào đầu năm 2017, Hoa Kỳ đã có tỷ lệ thất nghiệp thấp và tăng trưởng mạnh mẽ. Thông thường, các tổng thống có nền kinh tế sôi động sẽ có nhiều khả năng tái đắc cử trong mùa bầu cử tiếp theo, theo Reuters.

Tính đến tháng 10/2018, thành tích của ông Trump bao gồm 173 chiến thắng tầm cỡ, đơn cử như việc tăng thêm 4 triệu việc làm cho người dân Mỹ, cùng với 116 chiến thắng khác khiêm tốn hơn.

Mùa tranh cử 2020 diễn ra khi Tổng thống Trump đang thực thi những chính sách cứng rắn nhằm đẩy lùi các tham vọng của chính quyền Trung Quốc, một lập trường hoàn toàn khác biệt với người tiền nhiệm Obama.

The BL, một trang tin có trụ sở tại Mỹ, hôm 21/3 đã có bài phân tích nhận định “Tổng thống Trump đang làm nước Mỹ vĩ đại trở lại bằng lập trường cứng rắn với Trung Quốc” và điều đó cũng đem lại lợi ích cho thế giới.

“Cuối cùng, Trung Quốc bị buộc phải đối đầu với một tổng thống Mỹ sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ tạo ảnh hưởng của quốc gia để khiến Trung Quốc phải trả giá cho sự hung hăng của họ”, cựu Thượng nghị sĩ Jim Talent của bang Missouri viết trên Fox News.

Thu Phương

videoinfo__video2.dkn.news||482600001__