Ngày 21/4, Tổng thống Trump có buổi trả lời phỏng vấn. Khi được hỏi rằng liệu phía Trung Quốc có viện dẫn các điều khoản thảm họa tự nhiên trong các thỏa thuận thương mại hay không, Tổng thống Trump đã khẳng định rằng thái độ cứng rắn của ông đối với đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là không có gì phải bàn cãi.

Ông nói rằng việc đạt được thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ giải quyết được vấn đề thâm hụt thương mại khổng lồ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nhưng ngay lúc sắp đạt được những điều tốt đẹp, thì đột nhiên lại xuất hiện một kẻ thù vô hình – virus ĐCSTQ đã gây ra đại dịch toàn cầu.

“Đột nhiên, tôi không biết kẻ thù vô hình này đến từ đâu, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết được nguồn gốc của nó và chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về nó trong tương lai”, ông nói.

“Đứng trước kẻ thù vô hình này, đối với Trung Quốc thì không ai cứng rắn hơn tôi. Không rõ họ có tiếp tục hợp tác với chúng ta nữa hay không? (ý nói thỏa thuận thương mại). Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ chấm dứt và chúng tôi sẽ làm điều này tốt hơn bất kỳ ai, làm mọi thứ tốt hơn”, ông Trump nói.

Một phóng viên khác sau đó hỏi ông rằng, liệu các nhân viên tình báo Mỹ có nói với ông thông tin về virus đến từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc hay không?

Tổng thống Trump trả lời rằng ông không thể nói điều đó, nhưng chỉ có thể nói với mọi người rằng: “Họ đã cho tôi biết rất nhiều. Họ đã cho tôi biết rất nhiều điều”.

Theo epochtimes.com,
Vũ Dương dịch và biên tập