Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/2 gửi lời cảm ơn Campuchia vì đã cho du thuyền MS Westerdam cập cảng sau khi du thuyền này bị 5 nơi từ chối vì lo ngại dịch COVID-19.

“Cảm ơn đất nước Campuchia xinh đẹp vì đã cho du thuyền của Carnival cập cảng. Nước Mỹ sẽ ghi nhớ lòng tốt này của các bạn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter.

Du thuyền MS Westerdam, thuộc sở hữu của Carnival Corporation, công ty có trụ sở tại bang Florida, Mỹ chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn. Du thuyền dự kiến thực hiện hành trình 14 ngày vòng quanh Đông Á, bắt đầu tại Hồng Kông ngày 1/2 và kết thúc tại Yokohama, Nhật Bản ngày 15/2.

Nikkei Asian Review cho biết, sau hai tuần lênh đênh trên biển và bị 5 nơi từ chối vì lo ngại COVID-19, các hành khách trên tàu MS Westerdam cuối cùng đã được lên bờ ở Campuchia vào ngày 14/2 với sự chào đón của Thủ tướng Hun Sen.

Các nhân viên y tế Campuchia đã lên tàu và lấy mẫu xét nghiệm của bất kỳ hành khách nào có dấu hiệu nhiễm cúm hay sức khỏe không tốt. Bộ Y tế Campuchia sau đó xác nhận kết quả xét nghiệm cho thấy không ai trên tàu dương tính với COVID-19.

Video: Tiết lộ tình cảnh bi thảm của người dân vùng tâm dịch

videoinfo__video3.dkn.news||b38cfb5e7__

Ad will display in 09 seconds