Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đăng một video trên trang Twitter cá nhân của ông vào chiều tối thứ Năm (9/8) theo giờ Mỹ, tức sáng nay, thứ Sáu, theo giờ Việt Nam. Trong video, ông đề nghị cư dân Florida cần chuẩn bị đối mặt với một cơn bão khổng lồ sắp tấn công vào trung tâm của bang.

“Hiện giờ trông nó thật sự giống như một con quái vật”, ông Trump nói trong video dài 1 phút 30 giây.

Theo dự báo, cơn bão Dorian sẽ đổ bộ vào bờ biển Đại Tây Dương vào thứ Hai (2/9) với cường độ cấp 4 được đánh giá là nguy hiểm.

Dự báo tốc độ và hướng di chuyển của bão Dorian (ảnh: Twitter).

Tổng thống Trump nói gần như chắc chắn cơn bão sẽ đánh vào trung tâm của tiểu bang và “điều đó không tốt”. Ông cho biết: “Những cơn gió dường như đang hình thành với tốc độ rất lớn. Có vẻ như những cơn gió sẽ mạnh không thể tin được”.

Ông cũng trấn an người dân: “Chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi có những nhân viên giỏi nhất trên thế giới và họ đã sẵn sàng”. Tổng thống cho biết các lực lượng ứng phó đang chuyển nước sạch và thực phẩm tới Florida để chuẩn bị tiếp tế cho người dân khi bão xảy ra.

Tổng thống Trump đăng video gửi thông điệp của ông tới người dân khi bão Dorian sắp tới (ảnh chụp màn hình Twitter).

Tổng thống Trump đã hủy bỏ chuyến thăm Ba Lan đã được lên lịch ​​vào cuối tuần để ông có thể ở lại Hoa Kỳ và đảm bảo các nguồn lực liên bang được ứng phó thích đáng khi cơn bão xảy ra. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ thay Tổng thống Trump thực hiện chuyến công du Ba Lan.

Theo Reuters, Thống đốc bang Florida đã nâng mức tình trạng khẩn cấp để chuẩn bị cho cơn bão Dorian. Thống đốc Georgia Brian Kemp đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở 12 quận nhằm chuẩn bị các phương tiện và vật tư để sẵn sàng ứng phó và khắc phục bão.

videoinfo__video3.dkn.news||5c98357c7__

Ad will display in 09 seconds