Sau khi bức ảnh được chính Tổng thống chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều dân mạng Việt đã không khỏi thắc mắc rằng, ông Trump đang thưởng thức món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam?

Mới đây, trên trang Facebook có hơn 31 triệu người theo dõi của mình, Tổng thống Trump đã đăng tải bức ảnh mình dùng bữa trên chuyên cơ sau khi kết thúc sự kiện ở tòa thị chính của bang Pennsylvania hôm 15/9. 

Kèm với đó là dòng mô tả: “Thật tuyệt khi được trở lại Philadelphia. Cảm ơn Pennsylvania, hẹn sớm gặp lại!”.

tổng thống trump đăng ảnh trên facebook
Ảnh chụp màn hình.

Bức ảnh đã nhanh chóng nhận được 788k tương tác, 54k bình luân và 18k chia sẻ chỉ sau một ngày đăng tải, cao hơn nhiều so với các bài đăng khác trong thời gian gần đây của ông.

Không chỉ ở facebook, bức ảnh được đăng lên Twitter cũng đã nhận được gần 200k lượt yêu thích, 21,8k bình luận và 32k chia sẻ.

bức ảnh được tt trump đăng tải trên titter
Ảnh chụp màn hình.

Sau khi bức ảnh được lan tỏa, không ít dân mạng Việt thắc mắc liệu Tổng thống Mỹ đang thưởng thức món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam? 

Tuy nhiên, người dân sống ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania đã xác nhận rằng đây là món ăn của họ – tên là “Philly Cheesesteak”, tức bánh mì kẹp bít tết phô mai của thành phố Mỹ.

Thoạt nhìn, chắc hẳn sẽ rất nhiều người lầm tưởng Philly Cheesesteak với món bánh mì nổi tiếng của Việt Nam. Vẻ ngoài của 2 món khá giống nhau, tuy nhiên chưa nói đền phần nhân bên trong khác nhau, cuộn bánh hoagie trong Philly Cheesesteak lại giống sandwich nhiều hơn ổ bánh mì truyền thống.

Con trai của Tổng thống Trump, ông Donald Trump Jr đã nhận xét bên dưới: “Đến 2 ổ bánh mì kẹp bít tết phô mai. Phải chăng một ổ từ tiệm Pat’s, một ổ của tiệm Gino’s???”. Đây là tên hai nhà hàng bán món ăn đặc sản này của Philadelphia.

Nhiều người ủng hộ nhà lãnh đạo tại bang Pennsylvania vô cùng thích thú vì vị tổng thống thưởng thức một trong những món ẩm thực nổi tiếng nhất của tiểu bang. “Tôi vui vì ông ăn bánh mì kẹp bít tết phô mai! Người dân Pennsylvania yêu mến ông! Ông tuyệt vời nhất!”, theo một người dùng Twitter.