Reuters đưa tin, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador hôm Chủ nhật (24/1) cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Vị tổng thống 67 tuổi cho biết trong một dòng tweet rằng các triệu chứng của ông khá nhẹ và ông hiện đang được điều trị y tế.

“Tôi vẫn lạc quan như mọi khi”, ông Lopez Obrador cho biết trên Twitter và đồng thời thông báo rằng Bộ trưởng Nội vụ sẽ thay ông điều hành phiên họp báo thường kỳ vào buổi sáng trong thời gian ông vắng mặt.

Ông Lopez Obrador đã bị chỉ trích vì cách thức xử lý đại dịch – một chiến lược tập trung tăng công suất bệnh viện hơn là xét nghiệm và truy xuất nguồn lây nhiễm. Mexico đã không áp dụng các biện pháp phong tỏa bắt buộc, mà thay vào đó chọn cách áp dụng một hệ thống hạn chế theo cấp độ để hạn chế tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế.

Bộ Y tế hôm Chủ nhật báo cáo 10,872 ca nhiễm nCoV mới và 530 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm lên tới 1.763.219 với 149.614 ca tử vong. Đây là mức tử vong cao thứ tư trên toàn cầu.

Các bênh viện ở Thành phố Mexico đã gần đạt ngưỡng công suất cao nhất vì số ca bệnh tăng đột biến. Bộ Y tế cho biết, số ca nhiễm và tử vong thực tế có thể còn cao hơn so với con số chính thức.