Tổng thống Argentina, ông Mauricio Macri và các đối thủ của ông trong cuộc bầu cử tháng 10 đã đưa ra quảng cáo chiến dịch của họ trên truyền hình địa phương vào hôm 7/7, theo Reuters Buenos Aires.

Chương trình quảng cáo nhắm vào các cử tri chưa quyết định, những người sẽ là chìa khóa để lựa chọn liệu Macri có còn tiếp tục được làm tổng thống bốn năm nữa hay không.

Chiến dịch tranh cử của Macri, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước, đã nhấn mạnh các công trình công cộng và các dự án cơ sở hạ tầng đã được khởi công trong nhiệm kỳ của ông. “Nó sẽ đi từ việc hủy bỏ cho đến xây dựng một thực tế mới mỗi ngày”, ông nói trong chiến dịch quảng cáo.

Đối thủ chính của ông Macri là ông Alberto Fernandez – người tự mô tả mình là một “chính trị gia hòa giải” và cũng là một “người bình thường”.

Ông Fernandez từng là Chánh văn phòng nội các Argentina, ứng cử viên Tổng thống của đảng Đoàn kết Công dân Argentina (Unidad Ciudadana).

Trước đó, ngày 18/5/2019, cựu Tổng thống Argentina Cristina Fernandez bất ngờ thông báo quyết định sẽ tham gia cuộc bầu cử sắp tới với tư cách ứng cử viên Phó Tổng thống để kết hợp cùng với Fernandez, nhằm tìm kiếm sự trở lại của lực lượng cánh tả sau 4 năm cầm quyền của Tổng thống theo đường lối cánh hữu Mauricio Macri.

“Tôi sẽ mang lại trật tự cho sự hỗn loạn mà họ đã để lại cho chúng ta. Chúng tôi có sức mạnh để làm điều đó”, ông Fernandez nói trong quảng cáo của mình.

Cựu bộ trưởng kinh tế Roberto Lavanga cũng đang chạy đua vào chức tổng thống lại mô tả bản thân như một sự thay thế cho Macri và Fernandez cùng những rắc rối kinh tế trong các nhiệm kỳ trước. “Chỉ có bạn mới có thể chấm dứt chuyện này”, quảng cáo chiến dịch của Lavanga đã nói.

Nếu không có ứng cử viên nào giành được 45% phiếu bầu hoặc 40% ở vị trí dẫn đầu với 10 điểm cách biệt so với người thứ hai trong cuộc bầu cử ngày 27/10, một cuộc bỏ phiếu giữa hai ứng cử viên dẫn đầu sẽ được tổ chức vào tháng 11.

Ngân Hà

videoinfo__video3.dkn.news||6be9c591e__

Ad will display in 09 seconds