Tòa Bạch Ốc ngày 5/3 (theo giờ Mỹ) cho biết ông Joe Biden sẽ tổ chức cuộc họp báo riêng đầu tiên trên cương vị tổng thống vào cuối tháng 3.

Tổng thống Biden bị chỉ trích vì đã không tổ chức bất kỳ một cuộc họp báo riêng nào trong hơn 40 ngày qua, một kỷ lục lâu hơn cả ba người tiền nhiệm gần nhất. Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki ngày 5/3 nói rằng, ông Biden đã trả lời các câu hỏi vài lần trong một tuần, dù chưa tổ chức họp báo.

“Ông ấy thực sự đã trả lời câu hỏi hai lần vào ngày hôm qua, đó là cơ hội để những người có mặt tại Tòa Bạch Ốc hỏi về bất kỳ tin tức nào đang diễn ra vào bất kỳ ngày nào. Chúng tôi mong muốn tổ chức một cuộc họp báo chính thức trong những tuần tới trước khi kết thúc tháng và chúng tôi đang làm việc để thiết lập ngày đó. Ngay sau khi chúng tôi thiết lập, chúng tôi sẽ thông báo cho quý vị biết”, bà Psaki nói với các phóng viên ở Washington.

Thư ký Tòa Bạch Ốc cũng biện minh rằng, ông Biden lên nắm quyền khi nước Mỹ đối mặt với cuộc khủng hoảng về dịch bệnh và suy thoái kinh tế. Do đó, tổng thống cần tập trung thời gian và sức lực để lo cho người dân.

Tuy nhiên, một phóng viên lưu ý rằng trong hầu hết các vấn đề mà bà Psaki nhắc tới, ông Biden chỉ trả lời một hoặc hai câu hỏi. Đây là một sự khác biệt lớn so với cựu Tổng thống Donald Trump, người đã trả lời hàng loạt câu hỏi của giới truyền thông bên ngoài các cuộc họp báo chính thức.

Từ Khóa: